Cách chọn gà đá cựa sắt chuẩn nhất hiện nay 


Nội Dung

Trong quá trình huấn luyện gà đá cựa sắt thì việc chọn gà đá cựa sắt chuẩn là điều mà bạn cần phải quan tâm đầu tiên.

Hiện nay có nhiều cách khác nhau để chọn gà đá cựa sắt tốt. Trong đó quan trọng nhất là dáng vẻ bề ngoài, vẻ đẹp hình thể và kỹ năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể ngay sau đây. 

Dáng vẻ bên ngoài 

Điều đầu tiên tạo nên ấn tượng của một chiến kê đó là dáng vẻ bề ngoài. Thường những chiến kê khỏe mạnh và có sức chiến đấu tốt sẽ có một màu lông tuyệt đẹp bóng mượt và có dáng dấp oai phong.  Bên cạnh đó bạn cũng cần quan sát thêm cách vỗ cánh của những chú gà này hoặc tiếng gáy của nó để chọn gà đá cựa sắt chính xác. 

Tố chất bên trong 

Nếu nói dáng vẻ bên ngoài là một chiếc sơn đẹp đẽ thì tố chất bên trong chính là là loại gỗ bạn phải lựa chọn. Đẹp nước sơn rồi thì phải đẹp cả gỗ nữa mới thật tuyệt phải không nào? Tố chất bên trong sẽ được thể hiện qua thần thái và những pha nhào lộn hoặc tung cú đá mạnh mẽ. 

nuôi gà đá cựa sắt

Bạn cần phải kiên trì và tập luyện cùng với chú gà nhiều buổi để phát hiện được tố chất bên trong này. Chiến kê có tố chất bên trong tốt thông thường sẽ có được kết quả cao trong những giải đấu. 

Dáng dấp hình thể 

Bên cạnh vẻ ngoài cùng với tố chất thì hình thể là một yếu tố cần phải có để tạo nên sức khỏe và khả năng tung đòn của mỗi chiến kê trong những trận đá gà cựa sắt. Thông thường những chú gà đã qua huấn luyện sẽ sở hữu một hình thể vạm vỡ đúng nghĩa.

Bạn có thể quan sát và nhận xét hình thể của gà thông qua bắp đùi săn chắc dài cánh rộng và mạnh mẽ. Đây là những bước rất quan trọng để xác định được nên chọn gà đá cựa sắt như thế nào để đúng cách nhất. Trong những trận đấu đá gà cựa sắt chiến kê nào cũng sẽ có một dáng dấp hình thể vạm vỡ. Vì thế bạn cần hết sức lưu ý và cố gắng lựa chọn những con gà có thể hình tốt nhất để có được lợi thế trong trận đấu này.

Sức khỏe tốt 

Gà là một trong những loài gia cầm nên thường sẽ dễ mắc phải các loại bệnh dịch. Vì thế khi chọn mua gà cho trận đấu đá cựa sắt sắp tới bạn cần phải kiểm tra tình trạng sức khỏe của gà một cách khắt khe để đảm bảo rằng chúng đủ sức khỏe tham gia huấn luyện và tham gia cho trận đấu sắp tới. 

Cách chọn gà đá cựa sắt này cũng chính là một cách chọn lựa gà chuyên nghiệp và là đòn bẩy để giúp bạn có được một trận đấu như ý.

chọn gà đá cựa sắt

Kiểm tra các thông số và các bộ phận khác trên cơ thể chiến kê 

Thật may mắn bởi vì trong quá trình chọn gà đá cựa sắt bạn sẽ còn có nhiều yếu tố dựa vào để xác định được sức khỏe và khả năng chiến đấu của một chú gà. Cụ thể bạn cần kiểm tra những bộ phận trên cơ thể chiến kê như sau: 

  •         Vùng miệng: Trong quá trình thi đấu và huấn luyện một chú gà đá cựa sắt được coi là khỏe nếu không xuất hiện nhớt, không có ké và không có mùi hôi. Các yếu tố này đều có thể quan sát và nhận thấy nhanh chóng bằng mắt thường. 
  •         Cánh: Trong suốt trận đấu hoặc trong quá trình luyện tập,  gà đá cựa sắt phải tung cánh cao khoảng 3 lần với tần suất liên tục. Điều này thể hiện nó là một chú gà khỏe và có sức bền cao để chuẩn bị cho trận đấu kịch tính sắp tới. 
  •         Chân: Khi bắt đầu cuộc chiến chúng ta sẽ hai tay ôm cánh gà và bắt đầu thả xuống một cách bất ngờ. Khi đó nếu gà không có hiện tượng lao đầu về phía trước và không dương cánh ngay mà dùng đôi chân khỏe để tiếp đất thì đây chính là con gà tốt để bạn lựa chọn. 

Mong rằng những thông tin về cách chọn gà đá cựa sắt mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn gà để chuẩn bị cho trận đấu đá cựa sắt sắp tới. Ngoài ra nếu còn bất kì thắc mắc nào khác muốn được tư vấn và hỗ trợ đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hệ thống hotline để được giải đáp cụ thể bạn nhé. 

Xem thêm: Kĩ Thuật Chơi Gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]