Cách chữa gà bị đau chân nhờ phương pháp đơn giản tại nhà


Nội Dung

Chân gà rất dễ bị tổn thương, có thể do chuồng dạng nền xi măng hay khi thi đấu đá gà trực tiếp dẫm phải đất đá. Vậy nên nắm bắt cách chữa gà bị đau chân đơn giản ngay tại nhà sẽ giúp ích cực kỳ nhiều cho kê sư nuôi gà đá. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài chưa nào?

Nguyên nhân gà bị đau chân

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân khiến gà đá bị đau chân, trong đó có thể kể đến như:

– Nền chuồng gà quá cứng, dạng xi măng hoặc đất đá.

– Gà tập luyện quá nhiều dẫn đến bị bong gân, sưng chân.

– Gà bị đâm trúng cựa trong lúc thi đấu.

– …

Đôi chân là vũ khí quan trọng của chiến kê, vậy nên chân bị đau giống như cơ hội chiến thắng đã giảm xuống hơn một nửa. Do đó các kê sư cần quan tâm nhiều hơn đến gà chiến của mình, nhận thấy ngay những dấu hiệu bất ổn từ đó có cách khắc phục nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Nhận biết gà hay thông qua chân – Đơn giản nhưng hiệu quả cao

Cách chữa gà bị đau chân đơn giản ngay tại nhà

Có ba phương pháp chữa gà đá bị đau chân được kê sư lưu truyền với nhau, cụ thể:

Cách chữa gà bị đau chân bằng phương pháp tưới nước mát

Đầu tiên bạn cần rửa sạch chân của chiến kê để tránh nhiễm khuẩn nếu như có vết thương rõ rệt. Dùng một miếng vải cotton thấm nước sau đó bọc quanh chân gà lại.

Lưu ý là trong quá trình buộc vải không nên buộc quá chặt sẽ khiến tình trạng máu lưu thông không ổn định, khiến gà bệnh nặng hơn. Sau đó mỗi ngày tưới nước mát vào chân gà tầm 6 – 10 lần, áp dụng liên tục trong 3 – 4 ngày sẽ thấy hiện tượng đau chân ở chiến kê giảm rõ rệt.

cách chữa gà bị đau chân

Cách này vừa đơn giản lại ít tốn kém

Phương pháp này được nhiều kê sư lựa chọn bởi ít tốn kém chi phí, nhất là những ai nuôi gà đá trong điều kiện thiếu thốn, không gần các tiệm thuốc tây – thuốc thú y.

Cách chữa gà bị đau chân bằng miếng hạ sốt hoặc cao dán salonship

Nếu như thời gian gấp rút, bạn muốn chữa gà bị đau chân khỏi nhanh hơn, nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chi phí, thì có thể áp dụng ngay cách này.

Bạn có thể sử dụng miếng cao hạ sốt của trẻ em hoặc cao dán salonship, sau đó dán trực tiếp vào 2 chân của gà rồi dùng băng để cố định lại. Cứ cách 12h thì thay một lần, cứ áp dụng liên tục trong 2 – 3 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Nhớ là dán vào vị trí sưng to ở chân gà. Không áp dụng cách này đối với những vết thương bị hở.

cách chữa gà bị đau chân

Phương pháp này thích hợp cho kê sư không có nhiều thời gian chăm sóc

Chữa gà bị đau chân nhờ rượu thuốc

Ai nuôi gà đá, tâm lý cũng nên làm sẵn một chai rượu thuốc để dùng khi cần, nhất là khi gà bị đau chân, đau khớp hoặc đau cơ. Bạn có thể ủ rượu thuốc bằng rễ cây hoặc bằng tỏi, có rất nhiều phương pháp.

Thông thường ủ rượu tầm 1 tháng là có thể dùng ngay. Trước khi cho gà sử dụng cần vệ sinh chân sạch sẽ, sau đó thoa rượu vào hai tay, chà mạnh vào chân gà, kết hợp với massage hoặc ngâm rượu thuốc vào khăn rồi đắp lên chân cho chiến kê. Cứ áp dụng khoảng 2 – 3 ngày gà chiến của bạn sẽ linh hoạt và nhanh nhẹn như lúc đầu.

cách chữa gà bị đau chân

Áp dụng khoảng 2 – 3 ngày sẽ thấy rõ hiệu quả

Bỏ qua nguyên nhân dẫn đến gà bị đau chân, chỉ cần gà đau chân nhưng không xuất hiện vết thương hở, chảy máu,.. thì đều có thể áp dụng các cách chữa gà bị đau chân trên. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, hy vọng kê sư đã có cho mình những kiến thức hữu ích!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]