Các cách đoán thế gà đá hay cách bắt bóng gà chọi cực chuẩn


Nội Dung

Cách đoán thế gà đá qua hình dáng gà chọi hay còn gọi là bắt bóng gà. Đó là những điều mà các sư kê nhất định phải biết để có cách huấn luyện tốt nhất cho gà chọi hay. Đồng thời có thể lựa chọn chiến kê phù hợp khi đi cáp độ đá gà trực tiếp.

Những cách đoán thế gà đá hay cực chuẩn

cách đoán thế gà đá

Cách đoán thế gà đá hay cực chuẩn

Gà đá đầu mặt

  • Gà đá chốt mặt thường có một thân hình hơi mảnh.
  • Mình và cồ dài, chân thon – đùi to vừa phải, các ngón nhỏ và mót, quản dài và nhỏ.
  • Mặt nhỏ, miệng rộng, mỏ vừa phải (thường là mỏ trơn)
  • Dáng đi thanh thoát.

Gà đá dọc mé

Loại phổ biến nhất trong những kiểu đá.

Hàng vảy trên cán ở phía ngoài là hàng ngoại còn phía trong là nội. Chân gà có 4 ngón: Ngón chúa, ngón nội, ngón ngoại và ngón thới.

Thế đá dọc, mé là một thế đá khá phổ biến ở gà chọi:

Gà đá dọc có đặc điểm: Khi gà đứng nhìn từ trước. Nếu trên phần cán vảy hàng ngoại mà lấn hàng nội thì đòn chủ đạo của con gà là dọc. Hình vảy vấn sáo và trường thành cũng được xếp vào trường hợp đặc biệt của loại này.

Gà đá mé: Với con gà mé thì phần vảy trên phần cán, vảy hàng nội lấn hàng ngoại. Lối đá gà này giải thích theo cấu tạo bộ xương chân… (cơ sở sinh học). Với con gà có chân hai hàng khó để phân định hàng nào lấn hàng nào thì con gà đó có thể đá cả dọc mé.

>>> Xem thêm: Có nên chọn gà đá mào vua thi đấu đá gà trực tiếp?

Gà đá hầu

Gà đá hầu: Là loại gà thông thường hay mổ phần hầu của đối phương để đá hoặc mổ ở vị trí nào đó trên đầu của đối phương rồi đá thẳng vào hầu.

Đặc điểm của gà đá hầu: Có điềm thịt ở dưới hầu nếu như không có thì là gà thiện dọc,… Phần da mỏng này mà càng nhiều thì đá hầu sẽ càng nhiều.

cách đoán thế gà đá

Gà đá hầu – Cách đoán thế gà đá hay

Gà đá vỉa

Loại gà rất thường hay gặp: Loại gà khi chiến đấu thường chui đầu vào phần cánh đối phương, rồi túm 1 vị trí nào đó trên mình đối phương rồi đá.

Đặc điểm: Loại này có phần cánh xếp bằng ngang với lưng và 2 cái ót, khoảng cách giữa 2 ót hẹp.

Gà đấm – cách đoán thế gà đá hay

Gà đấm: là loại gà khi vào kèo chúng ôm vai, mu lưng, đầu cánh, cổ nhỏ của đối phương để đá. Điểm đến các đòn đánh gà dớ là lườn, đầu cánh, vai cổ nhỏ và cả hai bên hông của con gà đối phương.

Gà có đôi chân khi bồng lên co lại sát vào thân thì nước đấm cực kì tốt. Đôi khi buông nhiều và mỗi cú đá của gà có thể xoay chuyển cả mình của đối phương hoặc làm cho đối phương ngồi hẳn xuống.

cách đoán thế gà đá

Gà đấm – cách đoán thế gà đá hay

Gà đá mé lùi quăng tát 

Gà lùi quăng tạt đá mé: là loại gà khi giao chiến ít khi chịu vào kèo mà cứ dang ra xa lộ mặt. Vừa lùi vừa đá quăng, hầu, dọc, hầu mé vào gà đối phương.

Gà thông hẳn

Thông thường gà thông hẳn sẽ đá vỉa do đạt đủ những đặc điểm của gà đá vỉa. Gà này hay chui qua lườn của đối phương rồi quay lại mổ đá khi giao đấu.

Đặc điểm: Gà có phần cánh chắp xếp nhô hơn so với lưng. Ở vị trí 2 ót thì cánh tạo với điểm đầu cần cổ hình dạng chữ V, gà này đứng đòn cân.

Gà cắn gối

Gà cắn gối thông thường có chiều cao vừa phải, thân hình khá liền lạc, phần cán chân khá to, mỏ to. Gà thường đứng đòn cân dáng vẻ rất chắc chắn, do hay chui núp dưới chân nên có đặc điểm phần vai cánh khá giống với gà thông vỉa.

Gà đá trụ

Thông thường con gà trụ có thế đứng giọt mưa và thân hình dài liền lạc. Gà trụ là thế gà khá đặc biệt, chỉ khi đá với gà có đòn xe thực thụ thì mới biết là gà trụ. Còn nếu đá với gà kiệu lỡ thì cũng rất khó để phân biệt được.

Kết luận

Hy vọng các cách đoán thế gà đá hay được chia sẻ phía trên đã mang lại những thông tin thật sự bổ ích để anh em tham khảo. Chúc anh em chọn được cho mình những chiến kê tham gia đá gà trực tiếp đỉnh nhất nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]