Chia sẻ bí kíp cách mài cựa gà với các loại cựa dao, cựa sặt hiện nay


Nội Dung

Là sư kê đam mê đá gà vậy bạn đã biết cách mài cựa gà? Cựa dao gà là một trong những vũ khí mạnh mẽ nhất hiện nay đóng vai trò quan trọng trong việc giành chiến thắng trước đối thủ. Với những người có niềm đam mê đá gà, thì ai cũng biết và nhắc đến đá gà cựa dao, cho dù hình thức đá gà này vẫn còn khá mới mẻ.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết được bí kíp cách mài cựa gà cực chuẩn từ kinh nghiệm của các cao thủ. 

Các loại cựa gà nào đang được ưa chuộng nhất?

Những trận đá gà cựa sắt ngày càng được ưa chuộng bởi tính sát thương cao, như các trận đá gà lớn, đặc biệt là trong đấu trường quốc tế ở các giải đấu lớn. Một góc nhìn khác, đá gà cựa dao được thiên về khả năng may rủi hơn là về kỹ thuật, nên vì thế tỷ lệ đặt cược trong các trận đá gà cựa dao rất lớn.

Cựa dao

Cựa dao có hình dạng của một chiếc dao nhỏ, nó bén ở phần lưỡi, phần sát thương cao cũng nằm ở phần lưỡi. Như vậy cựa dao sẽ được bảo quản, chăm sóc thật kỹ càng, được mài gọt sắt phần lưỡi dao thường xuyên, chính vì vậy lượng sát thương gây ra rất cao.

cách mài cựa gà

Cựa dao

Cựa tròn

Cựa tròn có hình trụ tròn và phần đầu sắt nhọc. Những người thiết kế ra cựa tròn đòi hỏi phải có tính tỉ mỉ rất cao, phần đầu cựa được thiết kế rất nhọn và bén, nên có thể đâm xuyên đối thủ.

cách mài cựa gà

Cựa tròn

Một chiến kê có khả năng sẽ tung ra đòn đá hiểm và dứt khoát, nên mỗi đòn đá sẽ trở thành cực kỳ nguy hiểm vì khả năng đâm xuyên đến từ cựa tròn.

>>> Xem thêm: Cách vào nghệ cho gà chọi giúp tăng sức chiến đấu siêu lợi hại

Cách mài cựa gà phù hợp

Cựa gà được sử dụng sau một thời gian sẽ dần dần mòn đi, phần lưỡi dao của chúng không còn sắt nhọn và bén như trước nữa. Chính vì thế sẽ ảnh hưởng rất lớn trong khả năng ra đòn cũng như sức nặng từ những đòn đá sẽ không còn hiểm nữa. 

Nhưng một khi phần lưỡi dao của cựa gà có dấu hiệu bị lục, thì khả năng gây sát thương của chúng cũng trở nên kém hơn rất nhiều. Đó cũng chính là lý do để cho người chơi gà chọi luôn luôn phải biết cách chăm sóc, mài dũa cựa gà trở nên bén như lúc đầu và đảm bảo được lượng sát thương gây ra từ cựa. 

Cách mài cựa gà loại cựa dao

Cách mài cựa gà đá loại cựa dao khá đơn giản. Đối với cựa dao tròn, thì giấy mài hay đá mài cũng mài theo lưỡi dao một cách tỉ mỉ. Cho nên có thể mài cựa gà giống như mài dao, cần phải có một độ nghiêng nhất định chứ không được mài theo góc vuông của chúng. 

Như vậy cứ mài cho đến khi cựa sáng bóng, lúc nhìn bằng mắt cũng có thể thấy độ sắc bén của nó.

Cách mài cựa gà loại cựa tròn

Cách mài cựa gà loại cựa tròn thì cứ mài theo mũi nhọn bằng cách mài xung quanh mũi cho đến khi sáng bóng và thấy được độ sắc bén là được. Đặc biệt nhất, cựa tròn mũi càng nhọn sẽ càng tốt nên những người chơi gà đá hãy lưu ý khi mài.

cách mài cựa gà

Cách mài cựa gà đơn giản, dễ thực hiện

Nhưng tuyệt đối không được để đá mài hay giấy mài, mà phải mài trực tiếp cho đầu được nhọn. Đó là cách mài khiến cho cựa càng mất đi độ sắc bén mà thôi. 

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn về cách mài cựa dao cho anh em sư kê để tham đá gà cựa dao dễ thắng. Tuy nhiên để bảo quản và chăm sóc được thì anh em phải thường xuyên mài cựa dao đó là điều cần thiết góp phần tạo nên chiến thắng nhiều. 

Anh em còn điều gì thắc mắc, thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những câu hỏi về các trận đá gà trực tiếp, đá gà cựa dao, để cho anh em được tự tin trong việc đá gà.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]