Cách nuôi gà đá bo lớn theo kỹ thuật của các cao thủ


Nội Dung

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ kinh nghiệm của các cao thủ vè kỹ thuật nuôi gà đá nhanh tới pin; khỏe mạnh, bền bỉ, mãnh lực, đá bách chiến bách thắng dưới đây.

Chia sẻ các kỹ thuật về cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả

Kinh nghiệm cách nuôi gà đá bo lớn của các cao thủ

Trong cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả luôn yêu cầu sư kê có được tiến tiến trình chăm sóc kỹ lưỡng ngay từ khi gà còn nhỏ. Như vậy khi lớn lên gà chiến mới khỏe mạnh; đá tới pin, đá đòn mạnh, có lực tốt nhất. 

Cụ thể anh em có thể áp dụng quy trình cách nuôi hiệu quả trước và trong khi đá như sau:

Cách nuôi gà đá bo lớn, tăng bo hiệu quả trước khi thi đấu

Cách nuôi gà đá bo lớn rất quan trọng để giúp chiến kê có được thể lực sung mãn nhất và sẵn sàng trước khi tham gia đá gà trực tiếp. Vậy nên trong quá trình nuôi gà đá tăng bo; khỏe mạnh anh em nên thực hiện các việc như sau:

 • Có chế độ chăm sóc, nuôi gà khoa học; phù hợp giúp bảo vệ sức khỏe và thể chất cho gà tốt nhất. Nên tiếp nước cho gà vào lúc 4 giờ sáng; nhằm tránh để chiến kê không bị mất nước.
 • Luyện tập cho gà đá quần sương vào mỗi sáng sớm để giúp máu huyết lưu thông và giúp chiến kê tăng sức dẻo dai; bền bỉ. Việc tập quần sương cũng giúp gà chiến luyện được hơi thở, hạn chế được việc tim đập nhanh trong quá trình thi đấu. Anh em sư kê nên kết hợp phun rượu trắng vào người của gà. 
 • Không nên cho gà chiến cả mái trước khi tham gia thi đấu để bảo vệ sức khỏe và tránh bị tụt lực.
 • Nên cho chiến kê tập thể lực bên ngoài thường xuyên, cho đi bộ xung quanh; tránh nhốt trong lồng hoặc chuồng quá lâu khiến gà mất đi sự nhanh nhẹn.

Cách nuôi gà đá bo lớn, tăng bo hiệu quả trước khi thi đấu

Chế độ dinh dưỡng phù hợp trong cách nuôi gà đá bo lớn

Thức ăn chính trong quá trình nuôi gà đá bo lớn là thóc lúa đã ngâm chọn lọc hạt chắc và phơi khô. Như vậy sẽ giúp gà chiến hạn chế được lượng tinh bột nạp vào mà vẫn đảm bảo được ăn no. Bởi vì trong quá trình trước thi đấu nên để gà ăn theo chế độ phù hợp tránh tình trạng tăng cần nhiều.

Ngoài ra, cũng nên bổ sung cho gà đầy đủ dinh dưỡng với các loại thực phẩm giàu đạm; chất xơ, chất béo như: Rau xanh, trái cây, thịt bò, lương, trạch; thằn lằn; cá chép nhỏ, giun, dế, sâu superworm, rắn mối, các loại thuốc bổ vitamin, khoáng chất,… 

Một chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp gà đá tăng cơ bắp; tăng sức khỏe, tăng lực hiệu quả.

Tập luyện cho gà đá bo lớn

Tập luyện là phần quan trọng không thể bỏ qua trong cách nuôi gà đá bo lớn. Chiến kê sau 7 tháng tuổi nên được luyện tập thường xuyên để làm quen với cách đá; và mạnh dạn trước đối thủ. 

 • Chế độ rèn luyện từ 7 tháng tuổi trở lên cần có đầy đủ các bước gồm: Tắm nắng, quần sương, vào nghệ; dầm cán, chạy bội, đeo chì vào chân, rèn luyện thể lực và luyện tập giao lưu đá thử với những con gà chiến khác.
 • Giai đoạn mới luyện tập: Nên cho gà luyện đá từ 1 – 2 trận, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút. Sau đó cho gà nghỉ ngơi dưỡng sức 8 ngày rồi tiếp tục luyện đá vòng 2 từ 2 – 3 trận kéo dài khoảng 30 – 40 phú; và cho gà chiến nghỉ ngơi 7 ngày. 
 • Đến giai đoạn giữa: Luyện cho gà đá vòng 1 với 2 trận kéo dài khoảng 17 – 25 phút. Sau đó cho gà nghỉ dưỡng 14 – 20 ngày rồi tiếp tục luyện tập vòng 2 với 3 trận đá từ 30 – 40 phút; và để gà nghỉ ngơi 10 ngày.
 • Giai đoạn cuối trước khi thi đấu: Cho gà đá luyện 3 – 4 hiệp trong vòng đầu kéo dài khoảng 17 – 25 phút. Sau đó để chiến kê nghỉ ngơi từ 21 – 28 ngày rồi thực hiện bắn chân 7 phút. Đến khoảng 3 ngày sau thì cho gà luyện thêm vòng 2 với 4 hiệp đấu kéo dài khoảng 30 – 40 phút. Tiếp tục để gà nghỉ ngơi 10 ngày; bắn chân 7 phút. Tiếp theo khoảng 4 ngày sau thì cho gà bắn chân 10 phút; và nghỉ thêm 7 ngày trước khi chính thức lên sàn đấu.

Cách nuôi gà thông qua luyện tập

Nuôi gà đá bo lớn sau khi thi đấu

Sau khi chiến kê đá gà trực tiếp về cũng cần có cách nuôi gà đá bo lớn để giúp chúng nhanh lấy lại phong độ; và nhanh sung cho lần đấu tiếp theo. 

 • Sau trận đấu sư kê cần thực hiện vỗ đờm thật sạch cho gà. 
 • Dùng nước ấm để lau sạch máu và bụi bẩn bám trên cơ thể gà; giúp hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn. Sau đó xử lý các vết thương sâu; nguy hiểm trên cơ thể gà (nếu có).
 • Om bóp gà chiến bằng rượu nghệ; tránh không vào những vết thương hở trên cơ thể gà.
 • Cho gà sau chiến đấu ăn mồi cơm nóng nhỏ.
 • Chuẩn bị chuồng trại sạch sẽ, kín gió để nuôi gà. 

Kết bài

Hy vọng qua bài viết này anh em có thể tham khảo; và áp dụng cách nuôi gà đá bo lớn đạt hiệu quả cao. Trong quá trình nuôi gà đá; anh em đừng quá nóng vội; nên thực hiện bài bản từng bước để giúp chiến kê có được sức khỏe và sức bề mỹ mãn nhất. Chúc anh em thành công!

Xem thêm :Hướng dẫn cách nuôi gà con, gà tơ lớn nhanh, khỏe mạnh

đá gà cựa dao

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]