Cách xem vảy gà Cao Lãnh biết gà tài đá hay


Nội Dung

Chắc hẳn các dân chơi gà chọi không ai là không biết đến loài gà Cao Lãnh. Đây là hàng chiến kê oanh liệt một thời đứng đầu tại Việt Nam. Với những người sành chơi gà chọi thì việc lựa chọn gà chiến không chỉ dựa vào nòi giống, tầm vóc, thể hình kỹ năng mà họ còn xem vảy gà Cao Lãnh để biết được độ hiếu chiến, khả năng ra đòn cũng như bản lĩnh của chú gà đó. Vậy làm sao để xem vảy gà Cao Lãnh biết được là chiến kê tài hay không? Hãy cùng xemdaga.tv giải đáp thắc mắc ngay dưới đây nhé!

Đặc điểm của giống gà Cao Lãnh – Đồng Tháp

Gà Cao Lãnh xuất phát từ vùng Cao Lãnh, Đồng Tháp, Việt Nam. Đây là giống gà chọi oanh liệt “hùng kê” một thời ở lục tỉnh Nam Kỳ. Bởi vì, chúng có cựa nhạy và có lối đá khá hay và vài bản, lì đòn, không bỏ chạy bậy hơn hẳn các loại gà chọi khác. Khi đá gà Campuchia trực tiếp các chú gà cựa sắt Cao Lãnh thường có những pha ra đòn độc với các cú chém liên tuy, phi đao và đặc biệt chúng còn sở hữu tài đá song phi hai phía cực mượt, khiến cho người xem vô cùng đã mắt.

xem vảy gà Cao Lãnh

Đặc điểm của giống gà Cao Lãnh – Đồng Tháp

Ngoại hình của giống gà Cao Lãnh không quá to, chỉ cần chăm sóc nuôi dưỡng khoảng 1 năm là có thể thi đấu được. Tuy ngoại hình nhỏ nhắn nhưng khí chất của giống gà này rất cương mãnh, hung dữ và thông minh, tạo ra những cú đá hiểm hóc, từng khiến nhiều đối thủ phải khiếp sợ. 

Cách xem vảy gà Cao Lãnh để biết gà đá tài hay không

Sau đây sẽ là cách xem vảy gà Cao Lãnh để biết là gà đá hay, rất tốt, ra đòn độc mà các sư kê không nên bỏ lỡ khi gặp. 

Vảy kích giáp

Gà có 4 hình vảy tính từ gối xuống thì được xem là tướng kê. Những con gà Cao Lãnh có bộ vảy kích giáp này thường có khả năng ra đòn dũng mãnh, nhanh lẹ. Khả năng ăn độ của loại gà này nhanh trong chớp nhoáng, khiến cho đối phương dễ bị chết ngay tại trận.

xem vảy gà Cao Lãnh

Vảy kích giáp

Vảy giáp vi đao

Gà Cao Lãnh sở hữu 3 vảy giáp vi đao là loại vảy thuộc hàng nội có đầu vảy nhọn như mũi đao thì thường có khả năng ra đòn rất hiểm ác. Nó có thể sát phạt đối thủ một cách tới tấp cả chiều dọc và chiều ngang, khiến đối phương mất phương hướng và đuối sức, hoặc lăn ra chết.

Vảy thất đao thiên

Gà chọi sở hữu bộ vảy có dạng hình xiên đao gồm 7 vảy tạo nên thì được gọi là vảy thất đao thiên. Giống gà này được xếp vào hàng sát kê, các đòn đá của chúng khá nhẹ nhàng nhưng lại rất hiểm độc. Khả năng ra đòn nhanh, dứt khoát và linh hoạt khiến cho đối thủ không kịp phản đòn hay không có cơ hội để phản đòn. Vậy nên chiến kê sở hữu vảy thất đao thiên có khả năng hạ gục đối phương chỉ trong vài lần đá đầu tiên.

Vảy gà 3 hàng

Chiến kê sở hữu 3 hàng vảy nằm trên cán và xếp song song với nhau thì được xem là loại văn võ song toàn. Rất hiếm để gặp được gà có 3 hàng vảy như vậy, nhưng một khi xuất hiện thì đối thủ của chiến kê này sẽ bị te tua hoặc có thể mất mạng chỉ bằng một chút sơ hở.

xem vảy gà Cao Lãnh

Vảy gà 3 hàng

>>> Xem thêm: Xem cách chữa gà chọi bị nấm họng hiệu quả

Một số lưu ý khi nuôi gà chọi Cao Lãnh

Khi bạn đã xem vảy gà Cao Lãnh và chọn được chiến kê để nuôi dưỡng thì nên lưu ý một số điều dưới đây:

  • Thiết kế máng ăn trực tiếp cho gà mới nở, để giúp gà ăn được dễ dàng.
  • Gà được 1 tuần tuổi đến 2 tuần tuổi thì nên lắp máng ăn cao hơn để tạo thói quen.
  • Khi gà lớn hơn 2 tuần tuổi thì hãy treo máng ăn của gà lên cao hơn để tránh cho gà không bới thức ăn và tránh phân gà không bị trộn lẫn vào thức ăn.
  • Nên đặt xen kẽ máng nước và máng thức ăn cho gà. Và nhớ thay nước liên tục khoảng 3 lần/ ngày.

Hy vọng với các đặc điểm qua cách xem vảy gà Cao Lãnh phía trên sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích để chọn được những chú gà chọi hùng mạnh nhất cho mình.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]