Cách chọn gà đá con đá hay chuẩn khỏi bàn


Nội Dung

Để chọn gà đá con đá hay, chúng ta phải xem xét dựa trên vô số yếu tố như: Giống gà; Dáng đi; Mỏ; Chân; Tướng mặt; Cánh; Tiếng gáy; Cựa và thậm chí cả vảy trên chân gà nữa.

Những chú thần kê hùng dũng, oai phong lẫm liệt mỗi lúc lâm trận chắc chắn ai ai cũng đều mong muốn. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể chọn được một chú gà cực ‘chất’ đến mức như vậy. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách chọn gà đá con để khi chúng lớn lên, có thể đá hay khỏi phải bàn luôn!

chọn gà đá con

Chia sẻ cách chọn gà đá con đá hay chuẩn nhất

Cách chọn giống gà đá con hay

Gà chọi có đá hay hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố con giống. Riêng đối với gà con thì các bạn phải xem giống mái. Xem của nó có thực sự ‘chuẩn’ thật sự hay không. Sự bền bỉ, gan lì cũng như mọi ‘tài năng’ của chú gà chọi con chủ yếu tất cả đều được di truyền từ gà mẹ. Bởi thế mà ông bà ta đã có câu thơ truyền đời rằng: “Chó giống cha, gà giống mẹ”.

chọn gà đá con

Chọn gà đá con bằng cách nhìn vào giống mẹ của chúng

Tuy nhiên thì ngoài chú ý vào gà mái mẹ, mọi người cũng cần quan tâm đến cả con gà trống bố nữa. Ngoại hình của chiến kê đá gà trực tiếp đều phụ thuộc bởi giống bố.

Cách chọn gà đá con qua việc phân biệt giới tính

Gà chọi mới nở đa số đều trông rất giống nhau và y hệt các cục bông biết đi. Nên bạn rất khó có thể biết được chúng thuộc gà trống hay gà mái. Theo kinh nghiệm học hỏi được của chúng tôi thì có tổng cộng 3 cách giúp cho mọi người làm điều này:

  • Cách 1: Kiên nhẫn đi lật hậu môn của từng chú gà con để xem. Nếu thấy ở bên trong hậu môn của chúng có một nốt thịt nổi to tầm bằng hạt gạo thì đó chắc hẳn là gà trống. Ngược lại, nếu không có nốt thịt này hoặc chỗ nốt đấy bị lõm vào thì đó không phải gà trống. Cách phân biệt này vô cùng chính xác nhưng chỉ đúng đối với các chú gà mới vừa nở thôi nhé.
  • Cách 2: Bạn cầm chân của chú gà sau đó dốc chúng ngược xuống. Nếu như đó là gà mái đầu chúng sẽ cong lên theo hướng ngực và đập cánh một cách loạn xạ. Còn gà trống thì đầu chúng vẫn thẳng và nằm yên, không hề đập cánh.
  • Cách 3: Kiểm tra về phần lông cánh cũng thuộc trong một cách chọn gà chọi con cực chuẩn theo kinh nghiệm của nhiều anh em sư kê. Khi sinh ra được vài ngày tuổi, lông cánh của chú gà trống sẽ mọc ra rất đều. Còn lông cánh của con gà mái thường mọc theo kiểu dài ngắn xen kẽ nhau.
chọn gà đá con

Cách chọn gà chọi con qua phân biệt giới tính

Xem tướng mặt chọn gà đá con chuẩn nhất

Nếu gà có một đôi mí mắt mỏng, nét mặt trông thật lanh lợi. Thì mới thuộc giống gà khôn và nhanh nhẹn có tư duy trong chiến đấu. Ngược lại, với những chú gà có mí mắt khá dày. Đồng thời đôi mắt hơi sâu thì thường loại gà này vô cùng chậm chạp. Nên rất khó có cơ hội để trở thành những chú chiến kê ‘bất khả chiến bại’.

Mỏ gà nòi thật sự ‘chuẩn’ phải to và rộng, đồng thời cũng phải ngắn và cứng nữa. Vậy thì chúng mới có thể mở rộng ra để tấn công vào đối thủ khi bước vào những trận chiến sinh tử khốc liệt.

>> Xem thêm:

Cách chọn gà đá con hay nhờ kiểm tra phần chân gà

Chân gà chọi ở hàng cực phẩm phải có hàng vảy được sắp xếp đều đặn. Ngoài ra nhiều chú gà thuộc loại thần kê có đến 6 cựa. Thực tế là 3 cựa đi kèm theo với 3 cục u nữa. Loại gà có 6 cựa này có thể nói là đá đâu thắng đó và nhường như bất khả chiến bại.

Mọi người chỉ cần chọn gà con đá gà cựa dao giống theo những phương pháp trên chắc chắn có thể có được chiến kê như ý.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]