Có phải gà mồng chỉ thiên là chiến kê đỉnh cao?


Nội Dung

Gà mồng chỉ thiên được các sư kê yêu thích vì khả năng chiến đấu mạnh mẽ, tỷ lệ thắng cao. Điều gì khẳng định rằng gà mồng chỉ thiên là chiến kê xuất sắc.

Trong các cánh xem tướng chọi gà quý thì xem mồng gà được biết là cách có hiệu quả khá cao. Đây là cách tình ra gà chọi có tỷ lệ thắng cao. Trong đó, gà mồng chỉ thiên được dân gian cho rằng là gà chiến đỉnh nhất, thắng trận ở tỷ lệ cao nhất.

Tìm hiểu về gà mồng chỉ thiên

Mỗi giống gà chọi thường có một đến vài kiểu mồng gà đặc trưng. Các sư kê thường xem xét rất kỹ mồng gà khi chọn gà chọi. Bởi đây là cách khá hiệu quả để tìm được gà chọi đỉnh cao, thắng trận nhiều.

Gà mồng chỉ thiên là loại mồng gà thẳng, đẹp mắt. Mồng chỉ thắng lên trời, nhọn, nên được gọi mà mồng chỉ thiên. Sở dĩ mồng gà chỉ thiên được xem là gà chọi tốt là vì gà mồng chỉ thiên thường có mắt khôn, tinh anh hơn hẳn các mồng gà khác. Mồng chỉ thiên đứng thẳng không che tầm quan sát của gà, làm cho gà tấn công không gặp trở ngại. Chiếc mồng chỉ thiên còn là cách để gà tạo đe dọa, sự uy nghi trước đối thủ một cách hiệu quả.

Gà mồng chỉ thiên

 

Có nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá gà chọi tốt, nhưng thường thấy gà có mồng chỉ thiên thường là gà có tỷ lệ thắng rất cao, nhiều hơn hẳn so với các mồng gà khác. Hình dáng mồng gà chỉ thiên còn rất đẹp mắt, tạo tự tin và động lực nhiều hơn hẳn cho các dân chơi gà chính hiệu.

Có phải gà mồng chỉ thiên là chiến kê đỉnh cao?

Gà mồng chỉ thiên là chiến kê được rất nhiều người tìm kiếm. Có rất nhiều loại mồng gà, nhưng mồng chỉ thiên là loại được chọn lựa đầu tiên. Các loại mồng gà là chiến kê tốt đều phải là mổng chỉ thiên. Cụ thể như sau.

Mồng dâu – Gà mồng chỉ thiên đẹp

Gà có mồng dâu là gà có dáng mồng thấp trên đỉnh đầu, chiều dài trung bình. Khối mồng gà được chia thành 3 khía, có gai nhỏ bên trên. Mồng gà này ngay, thẳng đứng, là loại mồng chỉ thiên xuất hiện trên giống Brahma, Ameraucana,.. được đánh giá là gà chiến tốt. Gà mồng dâu hướng lên trên đẹp mắt, chứng tỏ gà đá khỏe, có thể chiến đấu lâu lài, sức bền khá tốt

Mồng lá

Mồng lá là dạng mồng mỏng, to bản. Mồng này có phần phồng nhẵn nhụi, đẹp mắt. Mồng lá có 5, 6 gai mồng hoặc chớp, các chớp có sự phân chia rõ về chiều cao. Mồng lá tốt là mồng chỉ thẳng lên trời tức chỉ thiên, không bị vẹo qua hai bên. Gà mồng lá nhanh nhẹn, khỏe mạnh, tỷ lệ thắng khá cao.

Gà mồng chỉ thiên đẹp

Mồng trích – Gà mồng chỉ thiên đẹp

Kiểu mồng này giống như của chim trích, mồng nhỏ, nhăn như các cánh hóa xếp lại với nhau. Gà đá giỏi là gà có mồng trích chỉ thiên, gà mồng trích có mồng ngả traishay phải đều không nên chọn làm gà đá.

Mồng vua

Nghe mồng vua thì bạn đã biết sức mạnh của chiến kê này. Mồng vua là mồng có hình dạng giống vương miên, ở giữa đỉnh đầu. Tất nhiên, gà mồng vua có mồng gà chỉ thiên, đứng thẳng mới là gà chiến đình cao.

Có rất nhiều loại mồng gà khác nhau, nhưng dù chọn mồng gà dạng nào thì mổng gà vẫn nên hướng lên trên, “chỉ thiên” mới tăng sức chiến đấu và hỗ trợ cho gà một cách tối ưu nhất.

Mồng chỉ thiên là hình dáng mồng gà xuất hiện ở gà chiến đỉnh cao. Các sư kê đã chứng minh được hiệu quả của một chiếc mồng chỉ thiên với mỗi chú gà. Nó đem lại sự mạnh mẽ và tập trung cho gà chiến. Vì thế, dù chọn loại mồng gà nào, cũng nên chọn gà mồng chỉ thiên đến chinh chiến qua các trận đấu lớn nhỏ.

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]