Đá gà cựa sắt có đặc điểm gì?


Nội Dung

Đá gà cựa sắt là một trong những hình thức được ưa chuộng nhất trong các sới gà hiện nay. Việc trang bị cựa cho gà sẽ khiến trận đấu diễn ra gây cấn, quyết liệt hơn. Những người tham gia cá độ cũng có thể kiếm được tiền nhanh hơn các trận đá thường.

Đá gà cựa sắt có gì đặc biệt?

Nếu như gà đá thông thường dựa chủ yếu và cựa tự nhiên, khả năng sát thương không quá cao thì khi gắn thêm cựa sắt, gà đã có một vũ khí cực kỳ lợi hại. Gà không có tay như người nên khi gắn cựa sắt vào chân nó có vai trò như một thanh kiếm để có thể nhanh kết liễu đối phương hơn.

Gà được gắn thêm cựa sắt khi đá

Một trận đá gà có sử dụng cựa sắt thường được rút ngắn thời gian thi đấu. Có những cặp đấu chỉ khoảng 1 phút là đã phân định được thắng thua. Do đó trong các sới gà chuyên nghiệp rất ưa chuộng hình thức này bởi họ có nhiều cuộc chiến hơn, lượng tiền đặt cược cũng vì vậy mà tăng lên đáng kể.

Đối với các sư kê hoặc nài gà, khi chấp nhận cho chiến kê của mình tham gia một trận đấu có dùng cựa sắt thì bắt buộc phải chấp nhận khả năng gà của mình bị chết trong lúc lâm trận. Do đó nếu không quá cần thiết thì chúng ta không nên áp dụng hình thức này để giải trí.

Sư kê cần chăm sóc gà như thế nào để có thể chiến đấu tốt?

Do tính chất quyết liệt của một trận đá gà cựa sắt là rất lớn nên các sư kê cần biết cách chăm sóc và huấn luyện gà thật tốt để có khả năng thắng cao hơn, không bị giết chết trong khi chiến đấu. Quá trình chăm sóc gà từ khi mua về đến lúc lâm trận sẽ trải qua 2 giai đoạn.

Cần phải có kỹ thuật chăm sóc gà thật tốt

Giai đoạn vỗ béo

Khi mới mua gà về, chúng ta nên cho gà ở trong một chuồng nhỏ để hạn chế vận động, giúp gà béo nhanh hơn. Trong giai đoạn này cần cung cấp cho gà những chất dinh dưỡng cần thiết như: 

  • Lúa: Cho ăn 2 cữ mỗi ngày
  • Rau: Mỗi ngày 1 cử
  • Sâu, dế hoặc thịt bò: 2 ngày cho ăn 1 lần
  • Cứ 5 ngày cho gà nhai 1 viên phariton
  • Bên cạnh đó cần bổ sung các loại vitamin như A, B1, B3, D, E

Giai đoạn giảm mỡ

Lúc gà đã béo đến một lượng nhất định, bạn sẽ tiến hành giảm mỡ cho gà. Giai đoạn này nên thay bằng chuồng nhốt lớn hơn, các loại thức ăn trong quá trình giảm béo được cắt bớt một phần. Bên cạnh đó sư kê phải cho gà hoạt động nhiều để cơ bắp rắn chắc hơn như:

  • Mỗi ngày nên thả gà ra ngoài tự do khoảng 60 phút, chia thành 3 lần, mỗi lần 20 phút
  • Quần bội gà 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 10 phút là đủ.

Trong quá trình chăm sóc gà, bạn cũng phải chú ý vệ vệ sinh chuồng thật sạch, cho ăn và hoạt động đúng giờ để có sức khỏe tốt nhất. Khi đã cảm thấy gà đủ khả năng giao chiến thì có thể tập cho gà đá để có sức chiến đấu tốt hơn và tăng khả năng chịu đựng.

Xem đá gà cựa sắt ở đâu hay nhất

Tại Việt Nam, việc đá gà thường mang tính chất giải trí, không được cá độ nene việc gắn cựa sắt cho gà khi đá không quá phổ biến. Vì vậy những ai đam mê cá cược bằng hình thức đá gà có thể lựa chọn những đấu trường chuyên nghiệp ở nước ngoài, trong đó phải kể đến cái tên Thomo của Campuchia.

Thomo có những trận đấu hay nhất

Thomo là một đấu trường được cấp phép hoạt động nên hoàn toàn hợp pháp. Mỗi ngày có hàng chục trận đấu diễn ra cực kỳ hấp dẫn. Những chú gà tham gia đấu trường này cũng được sàng lọc rất kỹ nên có thể thấy được khả năng chiến đấu điêu luyện, giúp người xem thỏa mãn nhất.

Bên cạnh đó, bạn có thể thoải mái đặt cược khi đến xem trực tiếp hoặc thông qua hình thức online tùy thích mà không sợ phạm pháp.

Đá gà cựa sắt luôn mang lại sự gay cấn cực kỳ cao nhưng cùng với đó là khả năng mất gà của sư kê cũng rất lớn. Chính vì vậy bạn phải biết cách chăm sóc gà thật tốt để nâng cao khả năng chiến thắng. Nếu muốn tìm đến một đấu trường chuyên nghiệp và hợp pháp để thỏa mãn niềm đam mê của mình, bạn nên lựa chọn đá gà thomo, nơi có những cuộc chiến hấp dẫn nhất hiện nay.

Xem thêm bài viết: Đấu trường đá gà thomo là gì?

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]