Đeo kính cho gà đá – Cách giúp gà hạn chế cắn mổ mau


Nội Dung

Nếu bạn là người chơi gà thì có bao giờ nghĩ đến việc sẽ đeo kính cho gà đá bao giờ chưa? Và tại sao ta phải đeo kính cho gà? Hiện nay trên thực tế thì việc đeo kính cho gà nhằm giải quyết tình trạng mổ lông của nhau. Đây là một trong những bệnh thường hay bắt gặp nhưng khó chữa nhất ở chiến kê.

Để chữa bệnh cho gà không mổ nhau thì ngoài việc bổ sung dinh dưỡng và cho dùng nhiều loại thuốc,… Cách đeo kính cho gà là giải pháp mà rất nhiều kê sư chuyên nghiệp tin dùng. 

Đeo kính cho gà đá – Giải pháp giúp hạn chế việc chiến kê mổ nhau

Hiện nay trên thị trường sẽ có hai loại kính cơ bản dành cho gà đá đó là kính có chốt và không chốt. Chính vì vậy mà việc lựa chọn loại kính phù hợp cho gà đá sẽ tùy thuộc vào kê sư.

đeo kính cho gà đá

Đeo kính cho gà đá

Đeo kính cho gà đá loại có chốt

Theo kinh nghiệm của các kê sư chuyên nghiệp chia sẻ rằng loại kính có chốt lúc bắt đầu đeo sẽ khá khó, không quen tay. Nhưng được một thời gian là rất nhanh.

Cách đeo loại có chốt khá đơn giả, trước tiên nên xuyên toàn thể chốt vào một lỗ nhỏ của kính. Sau khi mọi người đeo vào mắt gà rồi đẩy qua lỗ còn lại để cố định.

Riêng loại kính có chốt thì có loại dành cho người thuận tay trái và thuận tay phải. Cho nên bạn cứ chọn loại phù hợp với mình, dễ làm là được.

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bằng hữu khi đeo kính cho gà, cách tốt nhất là nên nhờ một người nữa cùng làm. Người đó sẽ giữ gà, giữ thật chắc để chúng không ngọ nguậy, nhất là phần đầu. Người còn lại sẽ áp kính vào mắt chúng rồi nhanh tay chốt lại. Nếu làm càng nhanh thì khả năng chiến thắng càng cao. Nhưng nhớ rằng lúc đầu làm nhẹ tay. Nên tránh làm quá mạnh khiến gà bị chảy máu.

đeo kính cho gà đá

Đeo kính cho gà đá loại có chốt

Đeo kính cho gà đá loại không chốt

Nếu như bạn sử dụng loại kính có chốt cho gà đá gà cựa dao , dưới đây sẽ là gợi ý chỉ dành cho các bạn.

Loại kính không chốt cũng có thể nói là sản phẩm cải tiến của có chốt. Bởi phần chốt đã được đính liền với thân. Cho nên trong phần thân kính cũng tăng độ dày hơn để làm nhiệm vụ giữ kính chắc trên mặt gà, không bị rơi rớt trong quá trình sử dụng.

Còn cách dùng của loại không chốt rất đơn giản. Vì thế các bạn chỉ cần banh kính, rồi sau đó đưa vào mắt gà, bằng hai chốt sẽ kẹp ngay dưới mỏ.

Mặc dù cách dùng đó không quá khó khăn nhưng lúc đầu cứ nhờ thêm một người giữ gà cho yên tâm. Về sau quen rồi thì tự một mình thực hiện.

>>Xem thêm: Gà tre vảy rồng độc lạ được dân chơi ưa chuộng săn đón

Một số vấn đề cần lưu ý khi đeo kính cho gà đá

Việc đeo kính cho gà thì không cần bàn đến nữa, nhưng chiến kê sẽ gặp một vài vấn đề. Bạn cứ hình dung rằng việc đeo kính cả ngày cũng khiến cho bạn khó chịu huống chi là gà, đúng không nào? Nhất là khi chúng không quá cần thiết phải đeo kính.

đeo kính cho gà đá

Nên cho chiến kê uống thuốc hạ sốt trước khi đeo kính

Khi bạn đeo kính cho chiến kê hãy nhớ cho gà uống thuốc hạ sốt trước. Nếu được nữa thì quấn cựa của chúng lại. Ban đầu khi đeo kính thì chúng sẽ cảm thấy vướng víu và dùng chân để gãi, đạp xuống, từ đó làm cho xước mũi, đầu, mặt,…

Những vết xước mặc dù không nặng nhưng có nguy cơ nhiễm trùng nếu trong môi trường không tốt. Mà một khi đã nhiễm trùng thì kèm theo các hiện tượng sốt, ủ rũ, bỏ ăn,… Nên cứ chủ động ngay ban đầu luôn.

Thông thường đeo cho gà khoảng 2 – 3 ngày thì chúng sẽ quen dần. Trước đó chúng sẽ có hiện tượng bỏ ăn, ăn ít. Nếu con nào bỏ ăn quá thì ép ăn để không bị suy.

Lưu ý là chỉ đeo kính cho chiến kê vào buổi tối. Sáng hôm sau chúng sẽ thích nghi hơn với cách nhìn thế.

Việc đeo kính cho gà cho những kê sư nuôi gà số lượng lớn. Nhưng có diện tích nuôi hẹp không thể tách ra từng con.

Hy vọng bài viết trên đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích về đeo kính cho gà để chuẩn bị tốt nhất cho những trận đá gà trực tiếp.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]