Vì sao gà chọi không chịu đá và cách khắc phục như thế nào?


Nội Dung

Những gà chọi không chịu đá và nhát đòn, lỏn lẻn chúng có tên gọi thông thường là “Gà rốt”. Đối với những sư kê nuôi gà chọi lâu năm thì đây được xem là một trong những biểu hiện không hiếm gặp. Sự kém cỏi xảy ra khi gà bị thua hoặc đá quá nhiều dẫn đến đòn đau và nhát đòn, khi chúng bắt gặp gà đối phương là chạy.

gà chọi không chịu đá

Cách khắc phục vấn đề gà không chịu đá

Như vậy cách trị gà không chịu đá sao cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi khám phá một số nguyên nhân và cách chữa gà không chịu đá sau đây nhé.

Vì sao gà chọi không chịu đá

Gà chọi không chịu đá, gà nhát đòn, bỏ chạy sẽ có rất nhiều lý do. Vậy các bạn hãy cùng đi sâu vào từng nguyên nhân cụ thể.

Gà chọi đang bị bệnh như: Ủ rũ; Xù lông; Chảy nước mũi; Khò khè; Mắt xoàng; Da cổ trở nên mềm, nóng;… Thì trong lúc này phải thực hiện ngay việc chăm sóc như cho gà nghỉ ngơi và điều trị cho chúng. Sau khi các bạn đã điều trị hoàn thành cũng bắt đầu tiến hành cho gà đá lại.

Các phương pháp nuôi chưa hợp lý như: Giam giữ gà chọi thông thường với những con khác. Điều này sẽ dễ dẫn đến việc những con già hơn cầm nạt các con thế hệ, con tơ. Từ đó chúng sẽ có cảm giác kinh hồn, sợ sệt, nhút nhát. Lúc thi đấu gà sẽ dễ nhát đòn, bỏ chạy.

Những quy định luyện tập và xổ gà không hợp lý: Nếu cho gà tiếp tục thi đấu trong cường độ cao dễ dẫn đến gà chọi không chịu đá, nhát đòn, e sệt. Còn chưa kịp hồi sức mà đã mang ra đá tiếp, xổ tiếp thì rất dễ bị nhát đòn, bỏ chạy.

Thiếu kinh nghiệm khi các cặp thi đấu: Nhiều sư kê thấy thể trạng của gà chọi to, chắc khỏe mà nhầm với việc chúng đã trưởng thành. Tuy nhiên, bởi vì chúng còn non, còn tơ mà lại đấu với những đối phương sừng sỏ. Chính điều này đã khiến cho gà dễ quay đầu bỏ chạy.

Cách trị chứng gà chọi không chịu đá hiệu quả

Đối với những người nuôi gà chọi lâu năm, họ sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi chúng như: Khi gà bị rón, không chịu đá thì sẽ có nhiều phương án để làm gà sung lên, hưng phấn lại, bao gồm các cách như:

Chế độ chăm nom gà không chịu đá phù hợp

Cần cách ly đối với những gà chọi không chịu đá, gà rón, gà nhát đòn. Phải nuôi riêng chúng trong một không gian khác để sự công dụng, sự tự tin của chúng được trỗi dậy. Thời gian để chúng cách ly phải từ nửa tháng trở lên trong các khu vực ít ánh sáng sủa. Cũng có thể kết hợp với việc thả vườn để chúng tăng sự tự tin. 

Tập trước cho gà chọi không chịu đá các bài tập vần hơi và vần đòn

Theo đó trước khi cho gà không chịu đá bước vào thi đấu nên cho tập trước các bài tập như: Vần hơi; Vần đòn; Quần bội và chạy bộ quanh vườn cho những con gà không chịu đá. 

gà chọi không chịu đá

Nên luyện tập trước cho gà không chịu đá

Trong các bài tập nên được bố trí từ nhẹ đến nặng dần, còn tần suất cũng tăng. Lúc đầu tập có thể là 2 biển vần hơi, 3 biển vần đòn. Cũng như kết hợp thêm chạy bộ và đá ma…

Gà chọi không chịu đá nên cho ăn gì?

Một điều hết sức cần thiết khác cho gà chọi không chịu đá đó chính là phải có dinh dưỡng hợp lí. Sẽ là đạm, protein có trong các chất tanh như sâu bọ, thịt bò, lươn trạch, sò huyết hay cá chép… Tất cả nhằm giúp chúng lấy lại được sự sung mãn, hung hăng của mình.

Sử dụng thuốc để chữa cho gà không chịu đá

Các sư kê cũng có thể áp dụng thêm việc điều trị bằng thuốc cho gà không chịu đá. Có một vài tên thuốc có thể tham khảo qua như Lampam, Super Energy,… Giúp cho gà chọi lấy lại được sự sung mãn, hưng phấn và máu chiến hơn khi sử dụng.

gà chọi không chịu đá

Dùng thuốc cấp tốc để chữa cho gà không chịu đá

Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều vì sử dụng liều lượng cao sẽ dễ làm hỏng gà. Tốt nhất là các bạn nên theo liều lượng chỉ định cũng như kết hợp với các bài luyện tập. Kết hợp với đó là chính sách dinh dưỡng, chế độ nuôi nhốt… Nhằm cho gà chọi tham gia đá gà trực tiếp đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên là bài viết về gà không chịu đá và các phương pháp trị hiệu quả. Hy vọng đã mang lại những thông tin bổ ích từ đó anh em có thể áp dụng cho gà của mình. Tham khảo thêm nhiều chủ đề nuôi gà trong website của chúng tôi mỗi ngày!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách trị mạt gà đá hiệu quả và đơn giản nhất

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]