Gà chọi vảy vấn sáo có phải là thần kê đá siêu hay hay không?


Nội Dung

Gà chọi vảy vấn sáo có ý nghĩa thế nào đối với các chiến kê chuyên đá gà cựa sắt. Phép xem chân gà chọi được cho là kỹ thuật quan trọng nhất khi chơi đá gà. Để có được một chiến kê hay bắt buộc các sư kê cần phải nắm được cách xem chân gà.

gà chọi vảy vấn sáo

Tìm hiểu về gà chọi vảy vấn sáo

Vảy gà chọi tương đối đa dạng hầu như không con nào là giống con nào. Những linh kê hay thần kê lộ tướng biểu hiện trên chân rõ rệt qua những hoa vảy. Trong số các loại vảy gà chọi, loại đánh giá là gà chọi hay được nhiều người ưa chuộng. Không thể không nói đến gà vảy vấn sáo thần kê lộ tướng đá siêu hay. 

Để hiểu rõ hơn về bản chất của loại vảy gà này hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để anh em có thể hiểu chi tiết hơn nhé. 

Gà chọi vảy vấn sáo có đặc điểm như thế nào?

Nếu bạn là người dân chơi gà chuyên nghiệp thì vảy gà chọi không chỉ đẹp. Mà khi nhìn vào đó chúng ta cũng có thể biết được mệnh gà và khả năng đá của chúng. Thậm chí chúng ta cũng có thể biết trước được gà đó thắng bao nhiêu trận thì trả độ. Với nhiều cách xem khác nhau và sự đúc kết trải nghiệm thực tế qua nhiều thế hệ. Những cách xem này sẽ có căn cứ và được áp dụng từ rất lâu đời nên nó đứng lên tới 80%. 

gà chọi vảy vấn sáo

Đặc điểm của gà chọi vảy vấn sáo

Đối với gà vảy vấn sao cũng vậy không đơn thuần mà được gọi là thần kê vấn sáo. Cũng không phải tự nhiên mà các dân chơi gà chọi lại đổ xô săn lùng gà có vảy này. Cho nên khi chúng ta vừa nghe qua vảy vấn sáo cũng có thể biết được đây là một chiến kê hay. 

Còn đối với những sư kê mới chơi sẽ không thể biết được gà vảy vấn sáo có hình dạng như thế nào. Chúng có đặc điểm nhận dạng ra sao để chọn mua cho đúng. 

Vì chúng là một thần kê nên vảy vấn sáo sẽ có những đặc điểm khác lạ so với vảy thường. Cụ thể loại vảy này có đặc điểm như sau:

  • Kích thước của chúng sẽ lớn hơn những gà thông thường và xếp trãi dài từ đầu gối xuống quá cựa gà. 
  • Chúng thường nằm xếp các lớp vảy nối đều nhau ở mặt trước của chân gà. Chính vì đặc điểm vị trí và cách bố trí vảy giống chân chim sáo nên mọi người được gọi là vảy vấn sáo.

Kỹ năng chiến đấu của gà chọi vảy vấn sáo

Theo kinh kê gà chọi chúng tôi tìm hiểu được những chú gà sở hữu vảy vấn sáo chính là linh kê “hiếm có”. Chúng có bản tính hung dữ và chiếm ưu thế với những đòn đá cực kỳ hiểm hóc. Hơn thế khả năng phản xạ của chúng cũng cực kỳ tốt khi thi đấu. 

Loại chiến kế quý này trước khi nhập cuộc luôn biểu hiện tài năng bằng cách lấn át đối thủ. Chúng dùng những đòn tấn công mạnh mẽ bằng phần cựa độc đáo hiếm có. Thường các sư kê xưa hay truyền tai nhau lại rằng những con gà vảy vấn sáo bản tính rất hung dữ. 

gà chọi vảy vấn sáo

Gà chọi vảy vấn sáo hung dữ và có kỹ năng đá cực kỳ hiểm độc

Không những thế mà những đòn đá hiểm hóc độc đáo sẽ tạo nên thương hiệu. Còn tốc độ ra đòn của chúng thì không phải đề cập vì không con nào qua nổi nó cả. Nó luôn làm chủ trên một sàn đấu đá gà trực tiếp. Luôn thể hiện bản lĩnh và lấn át lùa đối thủ đến cùng bằng những đòn đá uy lực và tốc độ của mình. 

Điều đặc biệt nhất từ nó là những con vảy vấn sáo xương chân rất cứng so với những con khác. Chính vì ưu thế chân cứng nên nó ít bị đau đòn, đá những cú như trời giáng. Nếu người chơi gà chọi mà mang con vấn sáo ra thì chắc chắn trận đó sẽ chí mạng. Đối thủ nào gặp phải gà có vảy vấn sao thì coi như ngày cùng tận.

Cách chăm sóc gà chọi vảy vấn sáo như thế nào cho chuẩn?

Gà vảy vấn sáo luôn có sức khỏe khá tốt nhưng cũng nên chú trọng một chút về phần dinh dưỡng. Phải có chế độ tập luyện vừa phải không nên để gà mất sức dẫn đến tụt lực hư gà. Bẩm sinh của gà đá rất hay nhưng cũng không thể thiếu những bài tập lực tránh tình trạng đứt hơi. Khi gà thua sẽ thua về đòn lối chứ đừng để chúng thua về lực và sức bền. 

gà chọi vảy vấn sáo

Sư kê cần chú trọng về dinh dưỡng và chế độ luyện tập phù hợp cho gà chọi vảy vấn sáo

Gà vảy vấn sáo không phải tập luyện là đủ mà cần có chế độ ăn uống hợp lý. Chúng không đòi hỏi quá cao về chế độ dinh dưỡng, mà gà cũng ăn những thức ăn thông thường. Chúng không khác gì so với những chiến kê chuyên nuôi đỡ đi đá gà ăn tiền. 

>> Xem thêm:

Kết bài

Đây là bài viết chia sẻ toàn bộ thông tin về gà chọi vảy vấn sáo. Để có cách chăm sóc nuôi dưỡng và có thêm nhiều kiến thức chọn mua gà chọi. Chúc anh em sư kê thành công!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]