Gà kết là gì? Điểm mặt những chú gà kết vang danh một thời


Nội Dung

Gà kết chắc nhiều anh em đã nghe qua. Nhưng để hiểu tường tận thì không phải ai cũng biết. Gà kết là gì? Ưu nhược điểm của chúng ra sao? Xem các trận gà đá kết ở đâu mới nhất hiện nay? Bài viết này sẽ tập trung giải quyết các vấn đề trên, anh em cùng tìm hiểu nhé!

Gà kết là gì?

Gà kết thực ra không phải tên của một giống gà hay thuộc chủng loài nào nhất định cả. Kết trong chữ gà kết nghĩa là những chú gà được yêu thích, được nhiều người “kết” bởi sở hữu đòn đánh hay, lối đá tài, sức bền hoặc ngoại hình ấn tượng.

gà kết là gì

Gà kết thực ra không phải tên của một giống gà hay thuộc chủng loài nào nhất định cả

Hiểu một cách đơn giản nhất thì gà kết là những chú gà đá hay, được xếp vào hàng “thần kê dị tướng”, hiếm có khó tìm.

Vậy đối với câu hỏi “Gà kết là gì?”, chắc hẳn anh em đã có câu trả lời rồi, đúng không nào?

Đánh giá ưu nhược điểm của gà kết là gì?

Vì không phải một giống gà nhất định nên khi nói đến ưu nhược điểm của gà kết không thể dựa vào hình dáng, thay vào đó chỉ có thể đánh giá qua tính cách. Chẳng hạn như:

– Ưu điểm:

  • Thường sở hữu sức bền cao, lực mạnh, ra đòn nhanh và chuẩn xác
  • Khả năng chiến thắng cao khi tham gia các trận đá gà trực tiếp
  • Thân hình cân đối, nhanh nhẹn và linh hoạt
  • Hung hăng, sở hữu đòn đánh ấn tượng
  • Chân chắc khỏe, bay tốt,…
  • ….
gà kết là gì

Gà kết khá hiếm và không phải ai cũng có thể sở hữu

– Nhược điểm:

  • Hiếm có, không phải ai cũng có cơ hội sở hữu
  • Giá thành cao. Với những con đã từng thắng độ giá bán có thể lên đến vài trăm triệu. Miễn sao giữa người bán và người mua đạt được thỏa thuận.

Điểm danh những chú gà kết được yêu thích hiện nay

Mỗi kê sư sẽ có tiêu chuẩn đánh giá riêng. Có thể với bạn, chú gà này là một chú gà kết đáng giá. Nhưng với người kia, chú gà khác mới thực sự là gà kết nên sở hữu. Vậy nên chúng tôi chỉ kể tên một vài chiến binh thực thụ, vang danh khắp cả ba miền, và bất cứ sư kê nào cũng mong ước sở hữu. Gồm:

– Xám thần: Thắng 21 kỳ, mang lại hàng tỷ đồng cho chủ kê với những trận đấu đỉnh cao. Hiện tai đã giải nghệ, kê sư cho đạp mái để lai giống. Song đời con chưa có chiến binh nào nổi trội như “bố nó”.

– Tía King Kong: Ăn 18 kỳ, nổi danh từ năm 2003 – 2006. Nó thu hút với lối đá linh hoạt như: đá mu lưng, chạy, đánh kiềng, hầu, mnag tai,… và khả năng nhanh nhạy.

gà kết là gì

Tía King Kong

– Xám Messi: Thắng 19 độ (không trả độ), nổi danh khắp cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Không chỉ sở hữu đòn đánh hay mà cực kỳ thông minh, biết tiến biết lui, biết tấn công lại biết phòng thủ, mang đến những trận đấu hấp dẫn.

– Ô Taxi: Ăn 9 độ, vốn gốc là ở Nghệ An, sau này sang tay cho chủ ở Hà Nội, cũng từ đó mà cuộc đời “em nó” chuyển sang trang mới. Nó nổi tiếng với những cú đá hiểm, đá cáo cực kỳ mạnh mẽ.

– Gà Ông Kễnh: Thắng 24 độ (tính cả độ cỏ), thành tích của “em nó” không kém gì những chú gà kết ở trên. Nhưng vì chủ kê kín tiếng nên hầu như không có thông tin gì nhiều.

gà kết là gì

Gà Ông Kễnh

Ngoài những chiến binh vang danh một thời kể trên thì còn có Mơ Bạch Mã, Ô mơ Hà Bắc, Xám Thăng…. đều là những chú gà kết ai cũng mong ước sở hữu.

>>> Xem thêm: Thuốc chích gà đá cựa sắt hỗ trợ tăng sung – máu chiến – đá hay

Kết luận

Gà kết là gì? Hy vọng rằng với những thông tin ở trên bạn đọc đã nắm được các kiến thức hữu ích. Nên nhớ gà kết hay đều xuất phát từ tông dòng và cách chăm sóc – huấn luyện, chứ không phải tự nhiên mà có. Vậy nên cần biết được cách nuôi gà đá hay để sở hữu “thần kê dị tướng” nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]