Gà ngũ sắc có thực sự là chiến kê bất bại trên các trường đấu gà trực tiếp?


Nội Dung

Với anh em trong giới đá gà Campuchia trực tiếp chắc hẳn đã từng nghe qua lời đồn về gà ngũ sắc. Cụ thể chúng được mệnh danh là chiến binh bất bại trên mọi sàn đấu. Bất cứ trận chiến nào có sự góp mặt của chúng đều mang lại thắng lợi vẻ vang.

Thậm chí nhiều người còn nói rằng “Cứ thấy gà ngũ sắc tham gia thì đổ hết tiền bạc vào, đảm bảo “vào bờ”.” Vậy sự thật có đúng như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn nhận dạng gà ngũ sắc

Trước khi tìm hiểu khả năng của gà đá ngũ sắc, hãy cùng điểm qua các điểm nhận dạng của chúng. Thế giới loài gà cực kỳ đa dạng và phong phú. Nếu không phải là kê sư lâu năm, rành và đam mê về gà, rất khó để phân biệt giữa chúng.

gà ngũ sắc

Hướng dẫn nhận dạng chiến kê ngũ sắc

Gà ngũ sắc nổi bật với màu lông đẹp. Sở dĩ chúng được gọi là gà ngũ sắc là vì màu lông có đủ 5 màu khác nhau. Trong đó những con sở hữu gam màu xanh tím và vàng óng là được đánh giá cao hơn cả.

Về trọng lượng thì chiến binh này dao động tầm 3kg (đối với gà trường thành). Ngoại hình của chúng cũng khá khiêm tốn, chỉ có bộ lông là cứu vớt lại được diện mạo.

Nếu như “nhìn mặt mà bắt hình dong” thì giống gà đá này khá hiền, chúng có tướng đi chậm rãi và đôi mắt không quá tinh ranh. Nhưng khi nhập cuộc thì mới lộ rõ bản chất, chúng cực kỳ nhanh nhẹn và lì lợm. Trường hợp gà ngũ sắc bỏ chạy khi chiến đấu rất ít, hầu như chúng luôn nhào vào đối thủ dù có thắng hay không. Chính nhờ vậy mà nó “hùa dọa” được khá nhiều “kẻ” yếu vía và giành được lợi thế.

>>> Xem thêm: Tuổi thọ của gà chọi bao nhiêu năm?

Gà ngũ sắc có thực sự là chiến kê bất bại như lời đồn?

Trên thực tế gà ngũ sắc không phải là một giống gà hiếm, anh em có thể tìm thấy chúng ở nhiều nơi. Nhưng để sở hữu được một con có bộ lông đặc biệt, thể lực ổn định, lanh lẹ, máu chiến,… thì không hề dễ.

Vì vậy đối với câu hỏi “Gà ngũ sắc có thực sự bất bại trên mọi trận đấu?” chúng tôi xin trả lời rằng KHÔNG. Nếu thực sự có một giống gà vượt trội đến thế thì người ta đã đổ xổ nhau chăm sóc rồi.

gà ngũ sắc

Gà chân trắng

Cũng giống như những chiến binh khác, giống gà đá cũng có con đá hay con đá dở. Kê sư nên ưu tiên lựa chọn gà năm màu chân trắng hoặc mắt ếch, thì khả năng chiến đấu mới cao.

Các kê sư lâu năm cho biết gà ngũ sắc mà chân trắng khả năng vần đòn của nó được đánh giá là “không có đối thủ”. Nghĩa là tỷ lệ thắng khi ra trường rất cao. Anh em có thể nhận diện dòng này qua các đặc điểm như: bộ lông 5 màu, chân có vảy đều màu trắng sữa.

Riêng với gà chân vàng, gà chân xanh các kê sư cho biết khả năng chiến đấu của nó có, nhưng xét về độ bền, khả năng tấn công, độ tinh anh,… thì không bằng.

gà ngũ sắc

Gà chân vàng

Tạm kết

Có thể nói gà ngũ sắc là một giống gà tốt, nhưng nếu muốn giành ưu thế trong các trận đấu thì bản thân các kê sư vẫn đóng vai trò chủ chốt. Phải cho chiến kê tập luyện để tăng cơ, tăng pin, tăng bo, độ bền và sức khỏe. Ngoài ra còn phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp để có thể trạng ổn nhất. Trong quá trình nuôi sẽ không tránh được tình trạng bị bệnh. Cần chủ động phòng và trị bệnh cho tốt. Hy vọng anh em đam mê gà đá đã có thêm những kiến thức hữu ích về dòng gà đá này!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]