Giá gà cựa sắt giá bao nhiêu tiền


Giá gà cựa sắt bao nhiêu tiền là câu hỏi mọi người quan tâm hàng đầu. Khi có ý định mua gà để thi đấu, hay đơn thuần là chơi, giải trí.

Gà cựa sắt được nhiều người ưa thích, chúng được chiều chuộng như thú cưng trong nhà. Giá gà cựa sắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giống gà, tuổi gà, kỹ năng, đặc điểm của chúng ra sao. 

Giá gà cựa sắt phụ thuộc vào những yếu tố nào

Giống gà

Giá gà cựa sắt được phân chia thành từng mức bậc thang

Trên thị trường, giá gà cựa sắt được phân chia thành từng mức bậc thang và gồm nhiều loại giá khác nhau. Gà tre, gà giống nòi, gà Mỹ, gà Peru, mỗi giống có ưu nhược điểm và giá tiền mua bán cũng khác biệt. Tùy vào tài chính của mình để bạn cân đối sao cho hợp lý.

Đối với gà chỉ để đá vui chơi giải trí rồi thịt, thì mức giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Thông thường, chỉ vài trăm ngàn đồng một con. Ngược lại, đối với gà đấu, phải nói là đắt như vàng. Những chú cựa sắt được sinh ra và đào tạo với mục đích thi đấu. 

Giá thành dao động trong khoảng vài triệu cho đến vài chục triệu một con. Đặc biệt, để sở hữu chú gà đã có tiếng, đá hay, số tiền vài chục triệu là điều quá bình thường. 

Tuổi gà cựa sắt

Thực tế, không thể đưa ra mức giá cụ thể của gà cựa sắt. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, nên mua gà từ lúc còn bé, với số tiền chỉ khoảng 100 ngàn mỗi con. Những lưu ý quan trọng khi chọn mua gà tơ như sau:

Quan sát lúc gà con ăn trong đàn, nên chọn con nhanh nhẹn, chân to, ham ăn. Chắc chắn trong cả đàn, bạn sẽ thấy nổi bật những chú gà tranh cướp mồi cực kỳ nhanh.

– Theo dõi sinh hoạt và sức khỏe của gà ở tuần thứ 3. Những con gà nổi trội nhất sẽ thể hiện rất rõ, bạn sẽ biết ngay thôi.

– Muốn xem xét kỹ càng hơn thì nên để ý trước khi gà nở. Trứng gà trước khi nở phải đầy đặn, không dị hình, có màu trắng hơi hồng. Vỏ dày, kính thân trứng trung bình vào khoảng 3-5cm tùy từng giống loài.

Tiêu chuẩn về tài năng

Kỹ năng là yếu tố quan trọng quyết định đến giá gà cựa sắt. Đây cũng là yếu tố bẩm sinh do di truyền hoặc được rèn luyện. Biểu hiện của một hùng kê đại chiến chơi đá gà cựa sắt cần hội tj đầy đủ các kỹ năng như:

– Nạp chân sâu

– Nạp hố biết thả bom

– Biết nắm lông đá nhồi

– Hình thể

Là hình dạng bên ngoài của gà, 1 thân hình chắc nịch, thon gọn, bước đi dõng dạc, xong xuôi khoát. Đuôi, cánh, mỏ, chân nói không với dị tật. Đặc biệt chú ý khi di chuyển, các ngón chân túm lại, sắp tiếp đất lại xòe ra. Đó chính là hùng kê đại chiến quý, được vô cùng yêu thích.

Lưu ý khi mua gà cựa sắt không phải ai cũng biết

Các cụ đã ngày trước đã răn dạy, lấy vợ chọn tông, lấy chồng kén giống. Việc chọn gà cựa sắt cũng không nằm ngoại lệ. Hãy thận trọng về nguồn gốc của gà bố, gà mẹ của chúng.

Gà giống ngày này đang ngày càng giảm bớt về số lượng. Vì đa phần người chăn nuôi có xu hướng pha lai giống, với mục đích chính là kinh doanh, buôn bán. Cơ sở, doanh trại nuôi gà cựa sắt chính cống để đá đấu, và duy trì giống lòi chính gốc cũng ít đi. Chính vì thế, người mua hãy cân nhắc cẩn thận trước khi mua gà cựa sắt.

Nuôi gà đá là thú vui của nam giới. Nếu bạn thích nuôi để đem thi đấu, cần chú ý tìm hiểu kỹ giá gà cựa sắt để tránh bị mua hớ. 

Xem thêm bài viết: Đấu gà cựa sắt và gà chọi cuộc thi nào sẽ hay hơn?

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]