Hướng dẫn cách xem tuổi gà chọi


Nội Dung

Biết cách xem tuổi gà chọi sẽ biết cách chọn gà trong từng sới đá gà phù hợp để đảm bảo đem lại phần thắng cho bạn.

Bạn là người có niềm đam mê với đá gà. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhiều thông tin về cách chơi đá gà đảm bảo tiêu chuẩn và cam kết thắng 100%. Đừng lo lắng, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết trong bài viết này. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng thông tin về hướng dẫn cách xem tuổi gà chọi để biết cách chọn gà sao cho phù hợp nhất.

Cách xem tuổi gà chọi qua lông cánh

Trong thi đấu gà chọi việc đoán được tuổi của gà chiến đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, với những kinh nghiệm xem tuổi gà bạn sẽ biết cách lựa chọn gà chiến sao cho phù hợp nhất.

cách xem tuổi gà chọi hay

Xem tuổi gà chọi chính xác

Những con gà chiến có tuổi đời cao, dày dặn kinh nghiệm không thể cho thi đấu cùng những con gà chiến còn non chưa có kinh nghiệm. Vì vậy, thông qua việc nắm bắt tuổi của gà chiến chủ gà sẽ biết lựa chọn gà chiến phù hợp để đảm bảo sẽ mang lại chiến thắng cho kê chiến của mình.

Một cách để tính tuổi kê chiến đó chính là tính bằng cách thông qua lông cánh. Lông cánh gà sẽ giúp bạn tính được tuổi của gà chiến một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Khi gà chọi khoảng 6-7 tháng tuổi lông cánh đã mọc đầy đủ và dày dặn nhất. Đặc biệt lông cánh gà chọi được chia làm 2 nhóm rất dễ nhận biết, người chơi gà có thể căn cứ vào đặc điểm này để nhận biết.

Nhóm lông bay hay còn là nhóm lông mọc ngoài cùng ở cánh gà có tác dụng hỗ trợ bảo vệ cánh gà đặc biệt khi gà đang giao chiến với đối thủ. Nhóm lông thứ hai còn gọi là nhóm lông lượn. Nhóm lông này được nằm ở phía trong hay còn gọi là nhóm lông lượn. Đặc điểm của nhóm lông này đó chính là khá mềm, lượn và cong.

Xác định tuổi gà chọi thông qua lông tuổi

Bên cạnh việc xác định tuổi của gà chọi thông qua lông cánh người ta còn xác định tuổi của kê chiến thông qua lông tuổi. Với những sư kê giàu kinh nghiệm thì chỉ cần nhìn qua họ có thể đoán được chính xác cả tháng tuổi của gà chiến.

Theo kinh nghiệm cho các sư kê cho hay những con gà dưới 5 tháng tuổi sẽ chưa xuất hiện lông tuổi. Còn gà từ 5-7 tháng tuổi sẽ có sự xuất hiện của lông mềm. Gà có 1 lông tuổi và lông tuổi đó đã khô máu thì gà chọi đó sẽ có độ tuổi từ 8-16 tháng tuổi. Đối với gà có 2 lông tuổi mà lông tuổi thứ 2 vẫn còn vệt máu thì con gà chiến đó có độ tuổi khoảng 17-19 tháng tuổi. Đối với gà có cả 2 lông tuổi và 2 lông tuổi đó đã khô máu thì độ tuổi của gà sẽ nằm trong khoảng 20-22 tháng tuổi.

Cách xem tuổi gà chọi thông qua đôi cựa

Đôi cựa là nơi các sư kê dùng để đoán tuổi của gà. Và đây cũng chính là cách đoán tuổi gà đơn giản và dễ dàng nhất. Cựa càng cứng tức là gà có độ trưởng thành cực cao và đã có sự va chạm ở các sới đấu. Một con gà chọi đã bị bong vảy chân tức là con gà đó đã già.

cách xem tuổi gà chọi

Hướng dẫn xem tuổi gà chọi

Kết hợp với cách xem tuổi gà qua lông chúng ta có thể kết hợp xem tuổi gà qua đôi cựa. Từ đó sẽ cho ra một kết quả chính xác và đúng đắn nhất.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn thông tin về cách xem tuổi gà chọi. Nếu chưa có kinh nghiệm chơi đá gà có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà 

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]