Luật ngầm sới gà Sài Gòn từ xưa đến nay không phải ai cũng biết


Nội Dung

Luật ngầm sới gà – Sới gà Sài Gòn cũng như các sới gà khác trong và ngoài nước. Ở bất kỳ trường gà, sới gà lớn, nhỏ nào cũng đều có luật quản lý riêng. Ngoài những luật chính quen thuộc trên sàn đấu về quy định hạng cân hay cách tính thắng thua. 

Còn có một luật ngầm khác nữa mà không phải ai cũng biết đến, do những tay anh chị đặt ra. Mục đích là để quản lý chặt chẽ sới gà cũng như người tới tham gia chơi. Đồng thời tăng thêm phần kịch tính và hấp dẫn. Vậy những luật ngầm đó là gì tại sới đá gà cựa sắt Sài gòn? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ sơ lược để anh em sư kê có thể biết những hoạt động ở đây.

luật ngầm sới gà

Tìm hiểu về luật ngầm sớm gà Sài Gòn từ xưa đến nay

Luật ngầm sới gà tại Sài Gòn

Cũng như các sới gà khác, sới gà Sài Gòn cũng có những luật quy định về chạng gà. Những quy định chung về thời gian thi đấu, hiệp,… Ngoài ra còn có các luật chốt kết quả của trận đấu. Đến đây khi nói đến hạng cân của gà chọi anh em có thể nghe những từ thay thế khác. 

Do là sân chơi chung của nhiều tay chơi trên khắp mọi miền đất nước. Nên những từ chuyên môn cũng có phần khác nhau. Riêng từ hạng cân là anh em có thể nhận biết bằng những từ thay thế khác như: Chạng gà; Trạng gà; Chặng gà;… Ở sới gà Sài Gòn có những chạng gà chính:

  • Chạng nhất: gà có hạng cân 4kg trở lên.
  • Chạng nhì: gà có hạng cân 3 – 4kg.
  • Chạng ba: gà có hạng cân 3kg trở xuống.
luật ngầm sới gà

Luật ngầm sới gà cũng bao gồm cả luật phân chạng gà cáp độ

Ở sới gà Sài Gòn trước đây luật phân chạng gà cáp độ khá cầu kỳ trước khi mỗi trận đấu diễn ra. Ngày nay để rút ngắn lại thời gian thì những ai tham gia sẽ báo số ký gà của mình trước. Chủ bồ sẽ ghi nhận lại và sau đó tìm cáp độ rồi liên hệ lại với chủ kê đến sới để đỡ mất thời gian. Luật mới áp dụng này được nhiều người chơi ủng hộ. Vì giải quyết được khá nhiều vấn đề. 

Lách luật ngầm sới gà tại Sài Gòn

Như anh em sư kê cũng đã biết rằng trò chơi đá gà cựa dao tại Việt Nam hiện nay là không hợp pháp. Tuy đây là trò trò chơi dân gian đã có từ lâu đời và được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Do một phần nhỏ những người chơi lợi dụng để trục lợi nên đã từ đó có những quy định luật pháp kìm hãm rất nhiều. Gây ảnh hưởng lớn đến các anh em đam mê đá gà cựa sắt, đá gà đòn chân chính. Sới gà Sài Gòn được thành lập nên nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh. Tuy nhiên để không bị vi phạm ảnh hưởng về việc tụ tập.

luật ngầm sới gà

Sới gà đều hiểu rõ về mặt luật pháp nên sẽ có các luật ngầm sới gà để lách luật

Sới gà cũng hiểu rõ mặt luật pháp nên sẽ có các phương thức cáp độ đến tay bồ đá ngay. Không còn tập trung đến bồ rồi mới phân chạng giống như trước kia nữa. Thay vào đó họ sẽ báo với chủ bồ và gặp nhau tại quán cà phê hay trao đổi nhanh qua điện thoại. Việc cáp độ trở nên nhanh lẹ hơn, báo số cân và số bạc. Rồi sau đó chờ kèo nhận là hẹn giờ lên bồ ngay. Trận đấu được diễn ra trong tích tắt là xong để tránh phải những rắc rối về mặt cơ quan chức năng. 

Cũng từ đây mà những sới đá gà trực tuyến thay nhau mọc lên như nấm bất kể đâu. Có thể là một ngôi nhà hay một quán nước sâu bên trong sới gà đều có thể trở thành một trường gà online.

Kết luận

Trò chơi hiện nay khá phổ biến và không mất quá nhiều thời gian của anh em sư kê. Không phải tốn công sức nuôi dưỡng huấn luyện chiến kê, cáp kèo lên sới. Mặt khác còn bị vi phạm pháp luật đủ thứ. Tham gia đá gà online người chơi sẽ có cơ hội sở hữu chiến kê mang tầm đẳng cấp thế giới. Những chiến kê tham gia đá gà trực tiếp có tiếng tăm. Chỉ cần chọn gà mà mình yêu thích đặt cược cho nó là lụm lúa về bờ ngay.

>> Xem thêm: Luật đá gà miền Tây ai tham gia cũng buộc phải tuân thủ

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]