Những điều gây sốc về nguyên tắc chọi gà không phải ai cũng biết


Nội Dung

Trong một trận đá gà thì nguyên tắc chọi gà là sẽ có hai con gà trống được xếp vào một vòng đấu tròn. Và buộc chúng phải chiến đấu cho đến khi có một con chết hoặc bị thương nặng đến mức không thể chiến đấu được nữa. Nhưng điều này vẫn chưa đủ tàn tệ, để gia tăng sự hung ác hãn thì những con gà chọi sẽ bị hành hạ bằng cách nhổ lông và mỏ để khiến chúng tức giận. Và tất cả những điều này được diễn ra với một đám đông khán giả hò hét và cổ vũ.

nguyên tắc chọi gà

Tìm hiểu về các nguyên tắc chọi gà gây sốc không phải ai cũng biết

Gà chọi được trang bị vũ trang – Nguyên tắc chọi gà

Gà trống chiến đấu với nhau trong tự nhiên để giành quyền giao phối hoặc thiết lập lãnh thổ. Nhưng trong những trường hợp này thì rất hiếm khi chúng lùi lại và đi ra khu vực và chấp nhận thất bại. 

Trong trường hợp chọi gà, chúng được vũ trang bị những lưỡi dao hoặc cựa được gắn vào dưới chân. Những “vết rách” này có thể xé da gây ra những vết thương nghiêm trọng. Đặc biệt là khi con gà chọi khác không thể chạy thoát ra ngoài.

nguyên tắc chọi gà

Gà chọi được trang bị các loại cựa sắt hoặc cựa dao để giao chiến sinh tử với nhau

Gà chọi bị cắt xén tỉa tót để chuẩn bị chiến đấu

Là một phần trong quá trình huấn luyện và chuẩn bị, gà trống bị cắt bỏ lược và lạch (phần da dưới mỏ và trên đầu). Nhằm để tránh cho chúng bị thương trong trận đánh. Một số còn bị cắt phần cựa ở chân để có thể gắn các chiếc cựa sắc nhọn.

Đá gà là trận chiến “tàn nhẫn nhất” để chiến kê được sinh tồn

Cuộc sống của gà trống chọi gặp phải rất khó khăn, từ khi chúng mới nở cho đến khi chết. Chúng phải chịu đựng những phương pháp huấn luyện kéo dài được thiết kế sẵn để vứt bỏ những con nào yếu đuối hơn khỏi lứa. Những người huấn luyện chỉ giữ lại những con gà mạnh nhất, tàn độc nhất.

>> Xem thêm:

Chọi gà ở Việt Nam và một số nước bị xem là hoạt động trái phép

Một trong những lý do chính khiến cho người ta tham dự các cuộc chọi gà chủ yếu là để đánh cược. Tuy nhiên đã có bằng chứng cho thấy những cuộc chọi gà ngầm là chuyện thường xuyên xảy ra. Những trận có quy mô lớn và bất hợp pháp của những người tổ chức cuộc đấu và huấn luyện.

nguyên tắc chọi gà

Ở Việt Nam và một số nước trò chơi đá gà bị xem là bất hợp pháp

Mặc dù chọi gà hiện là hoạt động bất hợp pháp ở Mỹ. Nhưng ở một số bang thì nó vẫn chỉ được coi là tội nhẹ chứ không phải trọng tội. Điều này có nghĩa là dù hoạt động này vi phạm pháp luật tuy nhiên nó không bị coi là một tội quá nghiêm trọng. Đưa ra thông điệp sai trái và không mang lại sự răn đe cần thiết hoặc bảo vệ phù hợp cho những động vật có liên quan.

Chọi gà được xem là một hoạt động ngầm ở Mỹ. Nhưng điều này không có nghĩa nó phải là một trường hợp “khuất tất, mất trí”. Cần phải làm nhiều việc hơn nữa để vạch trần những hoạt động trái phép. Không để loài chim nào còn phải chịu đựng sự đối xử dã man này. Các phong trào trên toàn trái đất cũng rất quan trọng để làm sáng tỏ sự ác độc thực sự đằng sau bộ môn thể thao mang văn hóa đại chúng này.

Kết luận

Qua bài viết này hy vọng bạn đã có được những thông tin thú vị về các nguyên tắc chọi gà đá gà cựa dao ít người biết. Nếu bạn cũng là một người đam mê đá gà hay quan tâm đến việc chăm sóc gà đá thì hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]