Cách phân biệt gà tre chuẩn nhất để chọn được chiến kê hay


Nội Dung

Anh em đã biết cách phân biệt gà tre? Gà tre là một giống gà được rất nhiều người yêu thích. Điều đặc biệt nhất của giống gà nhỏ nhắn này là có xuất xứ từ vùng Tây Nam Bộ. Rồi sau đó được nhân giống và nuôi ở khắp các vùng trên nước ta. Ngoại hình của giống gà tre này nhỏ xíu, còn lông của nó thì sặc sỡ rất đẹp và xoàng xĩnh nên được nuôi làm cảnh.  Khoảng một thời gian sau dần dần cũng có những giống gà đá rất hay nên cơ chế đá gà tre cũng ra đời từ đó.

phân biệt gà tre

Cách phân biệt gà tre chuẩn nhất để chọn được chiến kê hay

Phân biệt gà tre các loại gà tre đẹp và gà tre đá hay

Ở Việt Nam giống gà tre khá đa dạng nó có từ giống nội, giống nhập cũng có cả giống lai. Thế nhưng, nếu các bạn nhắc đến việc phân biệt gà tre tre đẹp nổi tiếng nhất thì phải kể đến những cái tên dưới đây.

Gà tre Tân Châu Trống – phân biệt gà tre

Gà tre tân châu là giống gà được nhiều người biết đến nhất. Đây cũng là dòng gà nội có nguồn gốc từ An Giang. Giống gà tre này khi trưởng thành chỉ nặng 0.6kg – 0.9kg. Nhưng với bộ lông dày của nó ta cảm tưởng sẽ nặng trên 1kg.

phân biệt gà tre

Gà tre tân Châu Trống

Giống gà Tân Châu này có bộ lông bóng, mượt phủ kín toàn thân của chúng. Nên được coi là điểm lôi kéo nhất.

Đặc điểm phân biệt gà tre Tân Châu trống nó có bộ lông mịn màng, bóng bẩy trông rất đẹp. Phần lông đuôi luôn có nhiều lớp, cong đẹp. Lông ở cổ thì mềm mịn, bóng bẩy che kín mít từ phần tai xuống đến tận lưng. Đây chính là điểm nổi bật nhất của giống gà Tân Châu và quyết định giá trị của con gà đó.

Gà tre Tân Châu mái

Gà tre Tân Châu là giống gà nội địa và cũng là giống gà cảnh có nguồn gốc từ Việt Nam. Nên chúng chắc chắn sẽ luôn được các bạn gà ưa chuộng. Và dần dần cải cách để phát triển theo thời gian.

Còn gà tre Tân Châu mái thì lại không có gì nổi bật, đầu, mào nhỏ, lông ngắn. Đuôi không cong và màu lông cũng không được bùng cháy như gà Tân Châu trống.

Gà tre Mỹ – phân biệt gà tre

Gà tre Mỹ là một giống gà ngoại nhập nên chúng cũng được khá nhiều người ưa chuộng. Bởi ngoại hình của gà tre Mỹ thanh mảnh và bộ lông rất bắt mắt. Hiện nay tại Việt Nam gà tre Mỹ đa phần đều là lai với các giống phiên bản địa khác như: Gà Asil hay gà peru… Nên rất ít gà thuần chủng.

phân biệt gà tre

Gà tre Mỹ

Giống gà tre Mỹ này rất hung hăng, có tính hiếu chiến. Nó được lai thêm với gà Asil và gà Peru để cho ra đời những chú gà tre đá siêu phàm. Chúng vừa hiếu chiến, vừa tài năng như gà Peru thêm chút thông minh của gà Asil.

Gà Serama – phân biệt gà tre

Đây là giống gà tre cảnh có ngoại hình nhỏ nhất và có nguồn gốc từ Malaysia.

Giống gà Serama này nổi bật với thế đứng được coi là “giàu lịch sự phú quý”. Chúng ta có thể phân biệt gà tre qua ngoại hình: 

 • Chúng có dáng đứng thẳng hai chân; 
 • Ngực thì nở ưỡn hết cỡ về phía trước mặt
 • Có lông cánh thẳng và hướng xuống đất che gần hết chân
 • Đuôi của gà tre Serama thẳng đứng hướng vểnh lên trên.
phân biệt gà tre

Gà Serama

Từ năm 2000 gà Serama được nuôi tại nhiều nước trên trái đất như Mỹ, Anh và Hà Lan. Nhưng đến khoảng năm 2012 thì phong trào nuôi gà Serama mới nổi lên.

Tiêu chuẩn để phân biệt gà tre đẹp

Gà tre Tân Châu là một giống gà được nuôi để làm cảnh thông thường nhất tại Việt Nam. Với những ai ái mộ về giống gà tre này và đã chơi lâu năm thì chỉ cần nhìn qua là có thể nhận định và đánh giá con gà đó ra sao. Các tiêu chuẩn đơn giản ở dưới đây để cho mọi người dễ dàng nhận định:

 • Gà có mắt to, giữa hai bên rất cân đối. Chúng luôn tinh nhanh, cũng không có hiện tượng lừ đừ, mệt mỏi.
 • Miệng của gà phải đủ bao la và khỏe
 • Còn mồng của gà, màu sắc phải tươi, đứng
 • Gà tre có cổ dài và luôn hướng lên
 • Lưng của gà phải đủ rộng
 • Cánh của chúng phải dài, bằng phẳng với cơ thể
 • Chân cần phải thanh mảnh, vảy gà không được quá dày và nhảy khỏe. Sẽ hoàn chỉnh nếu chân gà mà màu trắng. Đây được cho là một giống gà có giá trị cao.

Trên là bài viết về cách phân biệt gà tre những giống gà tre ấn tượng nhất. Hy vọng đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích từ đó có thể lựa chọn cho mình con gà ưng ý nhất để tham gia đá gà trực tiếp.

>>> Xem thêm: Chi tiết về giống gà chọi Thổ Hà mang dòng máu chiến vô cùng hung hãn

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]