Sư kê bất ngờ trước cách cho gà đá ăn lòng đỏ trứng này!


Nội Dung

Nhiều sư kê ngỡ ngàng trước lợi ích tuyệt vời của việc cho gà đá ăn lòng đỏ trứng. Lòng đỏ trứng rất giàu protein và các loại vitamin nên rất có lợi cho sức khỏe và sự sung mãn của gà.

>>> Xem thêm: Bạn cần ăn đúng giờ, giờ cho gà đá ăn cũng như vậy!

Cho gà đá ăn lòng đỏ trứng, liệu có thật sự tốt như lời đồn? 

Nếu các vận động viên thể hình, gymer,… thường bổ sung lòng đỏ trứng vào bữa ăn của mình để tăng cường sức mạnh cơ bắp, thì gà đá cũng cần được như vậy. Việc cho gà đá sử dụng lòng đỏ trứng không chỉ có tác dụng giúp tăng cường cơ bắp mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời sau. 

Cho gà đá ăn lòng đỏ giúp bổ sung thêm vitamin

Đây là một lợi ích lớn nhất mà lòng đỏ trứng mang lại cho gà. Bởi bên trong thực phẩm này chứa nhiều axit amin, vitamin E, D, K,.. thiết yếu của cơ thể. Điều này vừa giúp cân bằng dinh dưỡng vừa kích thích gà ra lông hiệu quả.

cho gà đá ăn lòng đỏ trứng

Trong lòng đỏ trứng chứa rất nhiều vitamin

Cho gà đá ăn lòng đỏ trứng giúp phát triển và duy trì cơ bắp

Muốn gà đá tốt, gà chiến của bạn cần phải có cơ thể săn chắc, cơ bắp đầy đặn. Do đó, lòng đỏ trứng là một thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua. Bởi hàm lượng protein chứa trong lòng đỏ có tác dụng rất tốt trong việc xây dựng cấu trúc cơ thể và cơ bắp hiệu quả. 

Cho gà đá ăn lòng đỏ giúp mắt gà tinh anh hơn

Một chiến kê thật thụ không chỉ có cơ bắp săn cơ, kỹ năng tấn công, chịu đòn tốt mà còn cần phải có đôi mắt tinh anh. Đó cũng chính là lý do tại sao người chơi gà đá thường cho gà ăn cà chua dầm trước khi vào trận. 

Đặc biệt, việc bổ sung lòng đỏ trứng cho bữa ăn cũng là điều rất cần thiết. Lượng vitamin A, omega 3 mà lòng đỏ cung cấp sẽ giúp mắt gà sáng và khỏe hơn.

cho gà đá ăn lòng đỏ trứng

Gà ăn trứng tốt cho mắt

Cho gà ăn lòng đỏ trứng như thế nào mới là đúng cách? 

Cách chuẩn bị lòng đỏ trứng cho gà đá ăn cũng rất đơn giản. Người nuôi gà có thể áp dụng biện pháp ăn sống hoặc chín đều được. Đối với cách cho ăn chín, các sư kê cần phải luộc chín trứng (không luộc kiểu lòng đào). Trứng sau khi luộc chín, bóc vỏ, lấy lòng đỏ. Mỗi lần cho ăn chỉ nên dùng khoảng ½ lòng đỏ là đủ. 

Đối với biện pháp cho ăn sống thì người nuôi cần tách lòng đỏ, lòng trắng ra riêng. Sau đó, bạn hãy đánh tan lòng đỏ và trộn với cám, rồi đem chiên lên trước khi cho ăn. Tuy việc cho ăn sống sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất hơn, nhưng nó lại không đảm bảo an toàn vì có thể chứa mầm bệnh. 

Muốn cho gà đá ăn lòng đỏ trứng hiệu quả, bạn nên lưu ý những điều gì? 

Lòng đỏ trứng rất tốt cho gà chiến. Tuy nhiên, người nuôi phải biết cho ăn đúng cách và phù hợp thì mới đạt được hiệu quả cao. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn nuôi gà đá hiệu quả hơn với lòng đỏ trứng. 

  • Không nên lạm dụng lòng đỏ trứng: Thực tế, lòng đỏ trứng mang lại nhiều lợi ích cho gà. Nhưng nếu bạn lạm dụng nó trong một thời gian dài sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường, điển hình là việc mất cân bằng dưỡng chất. Do đó, bạn chỉ nên cho gà ăn lòng đỏ khoảng 1 – 2 lần/ tuần và không được thay thế hoàn toàn bữa ăn chính. 
  • Không cho gà đá ăn lòng đỏ sống: Thức ăn sống tuy đầy đủ dinh dưỡng nhưng lại ẩn chứa nhiều mầm bệnh. Do đó, trước khi cho gà ăn, bạn cần phải sơ chế, chế biến lòng đỏ thật kỹ lưỡng để bảo vệ gà. 
cho gà đá ăn lòng đỏ trứng

Để hiệu quả được tốt nhất, nên áp dụng có chừng mực

Cho gà đá ăn lòng đỏ trứng là lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm mà nhiều sư kê áp dụng từ nhiều đời nay. Bạn cũng đang chăm sóc chiến kê cho trận đá gà trực tiếp sắp tới, thì đừng ngại thêm lòng đỏ trứng vào bữa ăn của gà để giúp bạn dễ dàng đến với chiến thắng hơn bao giờ hết. 

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]