Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở? Tổng hợp tất tần tật các thông tin


Nội Dung

Khi nuôi gà đá hay gà công nghiệp thì kê sư đều cần quan tâm đến vấn đề: trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở? Hay nhiệt độ thế nào thì phù hợp để trứng nở?…. Những vấn đề này sẽ tạo nên lứa gà đá khỏe mạnh, nhanh lớn, ít bệnh tật. Vì vậy anh em nuôi chiến kê tham gia đá gà Campuchia trực tiếp không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở?

Thời gian trứng gà nở được quyết định bởi rất nhiều yếu tố như nhiệt độ úm, giống gà, điêu kiện chăm sóc. Thông thường thì thời gian nở của gà chuẩn nhất là 20 ngày. Nếu như có sự thay đổi về điều kiện thì sẽ khiến gà sinh sớm hoặc muộn hơn. Cụ thể:

trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở

Trứng gà thường nở sau 20 ngày

– Nếu nhiệt độ ấp trứng đúng tiêu chuẩn: Gà sẽ nở vào đúng 20 ngày sau.

– Nếu nhiệt độ thiếu: Thời gian nở trứng có thể kéo dài 21 ngày. Nếu sang ngày 22 thì số lượng gà chết yểu hoặc mắc dị tật sẽ rất cao.

– Nếu nhiệt độ thừa: Thời gian nở của gà sẽ sớm hơn, có thể là vào ngày thứ 19. Nhưng nếu thời gian nở quá sớm cũng sẽ gây ra dị tật bẩm sinh hoặc chết.

Vậy nên với câu hỏi “Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở?” chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời rồi, đúng không nào? Nếu đảm bảo nhiệt độ dao động từ 37.5 – 37.8 độ C thì gà sẽ nở trong vòng 19 – 20 ngày.

Ấp trứng gà đủ ngày nhưng không nở, làm gì?

Nếu bạn đã đảm bảo nhiệt độ để ấp trứng nhưng gà vẫn không nở thì cần kiểm tra lại một số vấn đề sau.

– Thứ nhất: Kiểm tra toàn bộ trứng gà có nở không. Nếu như tất cả đều không nở thì rất có thể bạn đã tính sai ngày.

– Thứ hai: Kiểm tra lại nhiệt độ úm có đạt đủ yêu cầu không.

– Thứ ba: Rất có thể trứng không nở là vì không có phôi. Như anh em chăm nuôi gà đã biết, gà có thể tự đẻ trứng mà không cần giao phối. Những trứng gà này sẽ không nở được vì không có phôi. Vì vậy nếu đã ấp đủ ngày, nhiệt độ cũng đủ thì hãy kiểm tra yếu tố này. Hơn hết kê sư khi nuôi gà cần soi trứng sớm để loại bỏ những quả không đảm bảo chất lượng.

trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở

Nếu gà không nở hãy kiểm tra nhiệt độ hoặc phôi trứng

>>> Xem thêm: Gà hen khẹc vẩy mỏ – Hướng dẫn điều trị dứt điểm ngay tại nhà

Hướng dẫn tất tần tật quy trình trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở

Nhớ rõ thời gian gà đẻ trứng

Sau khi gà đẻ trứng nhớ ghi nhớ thời gian và dựa vào đó sẽ xác định ngày trứng nở. Trong trường hợp số lượng trứng đẻ nhiều bạn có thể đánh dấu từng quả để phân biệt. Gần đế ngày thứ 20 thì theo dõi, nếu nở đúng ngày thì thôi.

Loại bỏ những quá trứng không phôi

Trứng gà sau 10 – 15 ngày tuổi có thể kiểm tra được có phôi hay không. Có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để xem. Nếu phát hiện trứng không có phôi nên loại bỏ để đảm bảo chuồng nuôi rộng rãi hơn.

trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở

Gà sau khi nở nên để mẹ úm

Lắng nghe tiếng trứng nở

Khi trứng gà sắp nở quả trứng sẽ có sự chuyển động, và tiếng cách cách. Bạn có thể đưa trứng sát tai để kiểm tra.

Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở được quyết định bởi nhiệt độ. Nếu thời gian nở quá sớm hay quá muộn đều cực kỳ nguy hiểm. Tỷ lệ trứng hư cao hoặc đẻ ra bị dị tật, sức khỏe yếu. Có thể nói thời gian nở sớm cũng quyết định độ khỏe mạnh của gà đá sau này. Anh em nuôi gà đá trực tiếp cần chú ý vấn đề này nhé! Chúc mọi người thành công!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]