Xem cách chữa gà chọi bị nấm họng hiệu quả


Nội Dung

Gà chọi bị nấm họng hay còn gọi là bị nấm đường tiêu hóa có nguy hiểm không? Hãy cùng xemdaga.tv tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh nấm họng? Xem cách chữa gà chọi bị nấm họng đơn giản hiệu quả nhất ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Bảng giá vacxin cho gà – Thông tin dành cho mọi kê sư

Bệnh nấm họng ở gà chọi là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh nấm họng ở gà là một loại bệnh có triệu chứng khá phức tạp ở vùng miệng, diều, thực quản, tuyến dạ dày và đường ruột của gà. Loại bệnh này có thể xảy ra trên mọi lứa tuổi của gà và tiềm tàng nhiều nguy cơ hậu quả nghiêm trọng trong quá trình chăn nuôi.

Đây là bệnh cũng khá nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời thì gà sẽ có tỷ lệ tử vong khá cao. 

Những nguyên nhân nào gây bệnh nấm họng ở gà chọi?

Bệnh nấm họng ở gà chọi được gây ra bởi tác động của loại men Candida albicans làm ảnh hưởng trực tiếp lên hệ tiêu hóa và hệ hô hấp của gà. Từ đó dẫn đến tình trạng gà bị nhiễm trùng da, làm giảm hệ miễn dịch của gà. 

xem cách chữa gà chọi bị nấm họng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nấm họng ở gà

Mỗi trường hợp gà bị bệnh sẽ có các nguyên nhân gây ra bệnh khác nhau như:

 • Do dụng cụ ăn uống, máng ăn hoặc uống của gà bị nhiễm bẩn.
 • Thức ăn của gà không được đảm bảo yêu cầu về chất lượng vệ sinh. Hoặc thức ăn bị nhiễm nấm bệnh. 
 • Do thuốc kháng sinh được trộn trong thức ăn hoặc nước uống của gà đã sử dụng trong một khoảng thời gian dài nhưng máng đựng thức ăn nước uống không được thay rửa vệ sinh sạch sẽ. Điều này sẽ tạo điều để các vi khuẩn nấm phát triển trong đường tiêu của gà. 

Triệu chứng nhận biết bệnh nấm họng ở gà

Bệnh nấm họng ở gà chọi được biểu hiện rõ nhất trên các bộ phận như: miệng gà, thực quản, dạ dày, diều, ruột,…

Sau đây là các triệu chứng cụ thể nhận biết gà chọi bị bệnh nấm họng theo thứ tự từ trên miệng, thực quản xuống diều, dạ dày tuyến và ruột.

 • Miệng và thực quản của gà: Khi gà mắc bệnh nấm họng sẽ có hơi thở hôi, vùng miệng xuất hiện mảng bám màu trắng. Ngoài ra gà sẽ bị loét thực quản, niêm mạc miệng và bị giảm ăn. 
 • Diều của gà: Xuất hiện lớp mảng bám màu trắng hoặc các nốt mụn màu trắng. Trong diều của gà chứa nhiều nước nhầy, hôi, chua. Gà cũng có thể sẽ bị nôn ộc ra thức ăn có chất nhầy hôi thối, có mùi chua. Khiến cho gà chọi bị ủ rũ giảm ăn, diều gà tăng sinh dày lên và các thức ăn ở trong diều gà bị nén chặt, dính lại.
 • Dạ dày tuyến của gà: bị sưng hoặc bị xuất huyết niêm mạc. Trên niêm mạc có dịch viêm nhầy và các nốt mụn màu trắng. 
 • Ruột gà: Nếu nấm bệnh theo nước và thức ăn xuống đến ruột thì sẽ gây ra tình trạng giảm hấp thu dinh dưỡng, có thể khiến cho ruột non của gà bị viêm và chứa nhiều dịch nhầy. Gà sẽ trở nên ủ rũ, giảm ăn, bị tiêu chảy đi phân sống, mất nước, chậm lớn, trọng lượng giảm.
xem cách chữa gà chọi bị nấm họng

Gà bị nấm họng hơi thở sẽ rất hôi

Xem cách chữa gà chọi bị nấm họng đơn giản, hiệu quả

Khi gà bị mắc bệnh nấm họng thì rất khó để chữa trị dứt điểm trong thời gian ngắn. Vậy nên chủ kê cần kiên trì trong quá trình điều trị trong dài hạn để chiến kê của mình có thể hồi phục được sức khỏe một cách tốt nhất. 

Chúng ta có thể tham khảo xem cách chữa gà chọi bị nấm họng theo 2 phương pháp đơn giản hiệu quả dưới đây:

Cách 1: Xem cách chữa gà chọi bị nấm họng bằng phương pháp thủ công

 • Bước 1: Sử dụng cọ để làm sạch các mảng bám bẩn ở bên trong họng của gà. 
 • Bước 2: Dùng muối sinh lý để rửa qua sau khi đã cọ xong bẩn trong họng gà. 
 • Bước 3: Dùng thuốc xanh methylen để bôi vào chỗ bị nấm trong họng gà. 
 • Bước 4: Cho gà uống thuốc đậu gà kết hợp với các loại men vi sinh, nước điện giải giúp gà tăng sức đề kháng, hấp thụ thuốc tốt hơn. 

Qua 4 bước thực hiện chữa bệnh nấm họng cho gà chọi đơn giản này, đảm bảo chiến kê của bạn sẽ khỏi bệnh 100%.

Cách 2: Xem cách chữa gà chọi bị nấm họng bằng thuốc kháng sinh

Chúng ta cũng có thể xem cách chữa gà chọi bị nấm họng để thực hiện bằng cách sử dụng một số thuốc kháng sinh được các chuyên gia thú y khuyến cáo. Cụ thể một số loại thuốc điều trị bệnh gồm:

 • Fungicid 20g
 • Vitamin ADE 20g
 • Super Vitamin 20g
 • Flumequin 20
xem cách chữa gà chọi bị nấm họng

Trị nấm họng cho gà chọi bằng thuốc kháng sinh

Mỗi ngày sử dụng 4 loại thuốc này đem hòa tan với 15 lít nước cho 100 kg trọng lượng gà. Chỉ cần dùng liên tục từ 4 ngày đến 5 ngày là gà đã có thể hết bệnh hoặc cải thiện đáng kể tình trạng bệnh của gà.

Kết luận

Ngoài việc tham khảo các cách chữa bệnh cho gà chọi bị nấm họng hiệu quả, thì chủ kê cũng nên thực hiện các công tác vệ sinh trong chăn nuôi để ngăn ngừa các nguyên nhân gây bệnh cho gà nhé!

Hy vọng những thông tin trong bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn áp dụng được thành công trong việc chữa bệnh nấm họng cho gà chọi của mình giúp, giúp chiến kê của bạn luôn khỏe mạnh và có thể đá gà trực tiếp một cách thuận lợi.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]